Máy POS ngân hàng được phổ biến trên thị trường như bao dòng máy quẹt thẻ khác đang có mặt trên thị trường hiện nay. Theo số liệu của Ngân Hàng Nhà Nước Việt Nam, tính đến quý 2/2023, nhu cầu sử dụng máy POS trên thị trường là 1,2 triệu thiết bị. Tuy nhiên, số lượng máy POS chỉ khoảng 400.000 thiết bị, chiếm tỷ lệ 33% so với nhu cầu trên thị trường hiện nay.

Máy POS là gì? Và máy POS ngân hàng là gì? biểu phí của POS ngân hàng nào là thấp nhất?

Máy POS là gì?

Máy POS quẹt thẻ là thiết bị thanh toán thẻ được phổ biến nhất trên thị trường hiện nay, Máy đang được rất nhiều chủ doanh nghiệp ưa chuộng với thiết kế nhỏ gọn, hiện đại và dễ sử dụng. Máy kết nối internet để ngân hàng xác minh và chấp nhận thanh toán. Máy POS quẹt thẻ mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp như nâng cao hiệu quả kinh doanh, thu hút khách hàng, giảm chi phí rủi ro. Máy POS quẹt thẻ cũng tiết kiệm thời gian và an toàn cho khách hàng khi thanh toán. Bạn nên tham khảo các loại máy POS trên thị trường để chọn máy POS phù hợp cho doanh nghiệp của mình.

(nguồn internet)

POS ngân hàng 


Máy POS ngân hàng là máy quẹt thẻ do ngân hàng cung cấp cho các doanh nghiệp, cửa hàng, nhà hàng……..Để sử dụng được máy POS ngân hàng, bạn cần đăng ký với ngân hàng để được cung cấp máy và tài khoản thanh toán. Bạn cũng cần chuẩn bị giấy tờ liên quan như giấy phép kinh doanh, chứng minh nhân dân, hợp đồng thuê mặt bằng….Tùy theo ngân hàng mà bạn muốn sử dụng POS sẽ có quy trình đăng ký và sử dụng máy POS khác nhau.

Tùy theo ngân hàng cung cấp POS, doanh nghiệp của bạn sẽ phải chịu một khoản phí cho mỗi giao dịch được thực hiện gọi là phí charge thẻ. Phí charge thẻ có thể khác nhau tùy theo loại thẻ và các máy POS do ngân hàng cung cấp.

(nguồn internet)

Máy POS ngân hàng nào rẻ nhất ?

POS ngân hàng không chỉ phụ thuộc vào loại máy mà còn phụ thuộc vào loại thẻ, số lượng giao dịch, giá trị giao dịch, và ngân hàng cung cấp máy POS. Tuy nhiên bạn có thể tham khảo biểu phí máy POS của một số ngân hàng phổ biến trên thị trường hiện nay để có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất với nhu cầu kinh doanh của mình.

Theo biểu phí máy POS một số ngân hàng được cập nhật đến tháng 7 năm 2023 (Biểu phí chỉ mang tính chất tham khảo tại thời điểm viết bài)

Ngân hàngPhí quẹt thẻ nội địaPhí quẹt thẻ quốc tế
BIDV0,8% - 1,5%1,x% - 2,5%
Vietcombank0,8% - 1,5%1,x% - 2,5%
Techcombank0,8% - 1,8%1,x% - 2,5%
VIB0,8% - 1,5%1,x% - 2,5%
TPBank0,8% - 1,5%1,x% - 2,5%
VPBank0,8% - 1,5%1,x% - 2,5%
ACB0,8% - 1,8%1,x% - 2,5%
MB0,8% - 1,5%1,x% - 2,5%

Bạn có thể tham khảo biểu phí quẹt thẻ bên trên để cân nhắc về sự lựa chọn của mình với POS của các ngân hàng khác nhau. Theo quy định của nhà nước thì tất cả các khoản phí qua thiết bị POS đều là người bán hàng chịu. Về phí này bạn có thể thương lượng với người mua hàng khi họ chọn phương thức quẹt thẻ hoặc bạn có thể cộng khoản phí trên vào giá bán để cân đối chi phí.

Phí của ngân hàng cũng có thể deal lại với ngân hàng. Bạn có thể cân nhắc tới việc lắp đặt máy POS của ngân hàng mà bạn đang sử dụng thẻ ATM của ngân hàng đó để có thể dễ dàng deal mức phí với ngân hàng đó.

Mua máy POS cà thẻ ở đâu ?

Mua máy POS quẹt thẻ là việc bạn muốn tìm một thiết bị hỗ trợ thanh toán qua phương thức quẹt thẻ ngân hàng cho cửa hàng của mình. có nhiều loại máy POS quẹt thẻ trên thị trường hiện nay, bạn có thể cân nhắc giữa POS của ngân hàng và POS do các nhà cung cấp.

(nguồn internet)

- POS ngân hàng : Bạn có thể đăng ký POS với ngân hàng mà bạn đã tìm hiểu và đáp ứng được đủ yêu cầu mà bạn đưa ra. Bạn sẽ được ngân hàng đó cho thuê hoặc cấp POS để sử dụng. Tuy nhiên POS quẹt thẻ của ngân hàng có thể khá khó khăn và tốn nhiều thời gian xử lý.

- POS do nhà cung cấp : bạn có thể mua máy POS quẹt thẻ qua các nhà cung cấp POS như là mPOS, POSapp…… Đây là những công ty cung cấp giải pháp quản lý bán hàng và thanh toán cho các cửa hàng, nhà hàng, quán cafe……. Bạn có thể đăng ký lắp máy cà thẻ qua website hoặc page của những nhà cung cấp này. Bạn sẽ được hỗ trợ tư vấn để lựa chọn được loại máy phù hợp cho mô hình kinh doanh của bạn. Và các nhà cung cấp này cũng cần đầy đủ thông tin về cửa hàng/doanh nghiệp của bạn, sau khi có đầy đủ thông tin thì bạn sẽ được một sale đến tận nơi tư vấn và lắp máy POS quẹt thẻ cho bạn.

NEXTPAY - Chuyển đổi số toàn diện

☎️ Hotline: 1900 63 69 56

✉️ Email: hotro@nextpay.vn