Máy cà thẻ hay còn được gọi là máy quẹt thẻ - là thiết bị hỗ trợ thanh toán bằng các loại thẻ ngân hàng, được cung cấp bởi ngân hàng hoặc tổ chức tài chính nhất định. Các thiết bị quẹt thẻ này có thể hỗ trợ thanh toán hầu hết các ngân hàng trong phạm vi 1 quốc gia.

Máy cà thẻ là một thiết bị giúp cho khách hàng tiết kiệm thời gian, an toàn và tiện lợi hơn khi không cần mang theo tiền mặt. Máy giúp người bán hàng quản lý doanh thu, hóa đơn và khách hàng 1 cách hiệu quả nhất cho cửa hàng của bạn. Máy được thiết kế nhỏ gọn, cầm chắc trong lòng bàn tay, vừa hiện đại lại còn tiện nghi.

trên thị trường có những loại máy nào ?

Trên thị trường hiện nay, là đã có 2 loại máy POS di động và máy POS ngân hàng.

Máy POS di động :

Hay còn gọi là máy POS cầm tay được thiết kế nhỏ gọn. Với thiết kế nhỏ gọn giúp cho chúng ta có thể cầm vừa lòng bàn tay. Máy có màn hình cảm ứng hoặc màn hình điện từ kèm phím cơ. Chúng ta có thể phân ra làm 2 loại máy cà thẻ cầm tay là máy thường và loại máy cảm ứng.

- Máy thường :

à các loại máy cà thẻ không dây phù hợp với các mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, Thiết bị nhỏ gọn, tiện lợi và nhanh chóng, lắp đặt và thanh toán dễ không tốn nhiều công sức.

- Máy POS cảm ứng :

Là thiết bị hiện đại hiện nay vì thiết bị này được trang bị cảm ứng, màn hình to, hiển thị rõ ràng thông tin của mọi đơn hàng. Ngoài tính năng thanh toán thẻ thì thiết bị này còn tích hợp được các tính năng quản lý bán hàng cho cửa hàng. Máy cà thẻ mini phù hợp với nhiều loại mặt hàng, và số lượng người mua lớn.

Máy cà thẻ ngân hàng

Là loại máy có kích thước lớn hơn, được kết hợp với các thiết bị khác nhau như máy đọc mã vạch, máy in hóa đơn, máy thanh toán thẻ và ngăn đựng tiền. Máy cà thẻ ngân hàng thường được sử dụng trong các cửa hàng lớn, chuỗi siêu thị…..

Lựa chọn máy cà thẻ cho mặt hàng kinh doanh của mình

Mặt hàng kinh doanh có thể phân ra làm 2 loại như sau :

Loại 1 :

Với các cửa hàng có mô hình kinh doanh ít thanh toán thẻ như tạp hoá, siêu thị mini, mỹ phẩm....

- Đối với khách hàng loại 1, POS do ngân hàng cung cấp có thể sẽ không được phù hợp vì :

+ Thủ tục đăng ký và ký hợp đồng phức tạp, tốn thời gian.

+ Phí giao dịch khá cao từ 1,5%  - 2,5% cho 1 lần quẹt thẻ.

+ Bảo trì và cập nhật phần mềm thường xuyên.

+ Không có nhiều tính năng tích hợp như quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý nhân viên….

- Đối với khách hàng loại 1, POS do NEXTPAY cấp có thể phù hợp vì : 

+ Thủ tục đơn giản và nhanh chóng khi chỉ cần CMND và giấy phép kinh doanh.

+ Phí giao dịch cũng chỉ ngang với ngân hàng cho mỗi lần quẹt thẻ.

+ Không yêu cầu bảo trì và cập nhật phần mềm.

+ Có thể tích hợp nhiều tính năng tích hợp như quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý nhân viên, thanh toán trả góp 0%, thanh toán online……

Loại 2 :

Kinh doanh có nhu cầu thanh toán thẻ lớn, cần các giải pháp thanh toán thẻ đa dạng, trả góp với các mặt hàng có giá trị lớn như điện máy, nội thất, xe cộ…..

- Đối với khách hàng loại 2, POS do ngân hàng cung cấp có thể có một số ưu điểm như : 

+ Hỗ trợ thanh toán nhiều loại thẻ của các ngân hàng khác nhau.

+ Hỗ trợ trả góp qua thẻ tín dụng của một số ngân hàng đối tác.

+ có uy tín và an toàn trong giao dịch.

- Đối với khách hàng loại 2, POS do NEXTPAY cung cấp có thể có nhiều lợi thế hơn như :

+ Hỗ trợ thanh toán mọi loại thẻ của 31 ngân hàng.

+ Hỗ trợ trả góp 0% với  thẻ tín dụng với 31 ngân hàng.

+ Máy đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn và bảo mật quốc tế như PCI-DSS, EMV L1/L2, Contactless L1. Máy cũng được tích hợp công nghệ mã hóa dữ liệu để bảo vệ thông tin cá nhân của khách hàng.

+ Có được nhiều tính năng tích hợp như quản lý bán hàng, quản lý kho, quản lý nhân viên, thanh toán online, ứng vốn kinh doanh, ví điện tử tiện lợi……

Nếu có bất cứ vấn đề nào hãy liên hệ hotline 1900 63 69 56 hoặc gửi câu hỏi về email hotro@nextpay.vn, NextPay luôn sẵn sàng hỗ trợ bạn để chuyển đổi số ngay hôm nay!