Trong bối cảnh đất nước đẩy mạnh chuyển đổi số và phát triển kinh tế số, quét mã QR đã trở thành một trong những phương thức thanh toán được nhiều người sử dụng. Phổ biến nhất có VIETQR - được xem như tiêu chuẩn mới trong lĩnh vực thanh toán, mang lại sự hấp dẫn và tiện lợi cho người dùng. Trong khoảng thời gian ngắn, VIETQR đã thu hút sự quan tâm của một số lượng lớn người dùng tại Việt Nam. 

Theo số liệu mới nhất, từ khi ra mắt vào năm 2020 đến nay, số lượng người dùng VIETQR đã tăng gấp đôi, đạt hơn 20 triệu người sử dụng. Điều này chứng tỏ tiện ích VIETQR đem lại là rất lớn, tạo sự tin tưởng cho người dùng đối với tính năng thanh toán này. Không chỉ dừng lại ở việc tích hợp vào các ứng dụng thanh toán di động, VIETQR còn mở rộng đến việc tích hợp với cổng thanh toán mPOS. Vậy tính năng thanh toán VietQR mang lại những lợi ích gì cho người dùng? Tại sao người bán hàng nên sử dụng VIETQR? Cùng mPOS tìm hiểu qua bài viết này nhé!

NHỮNG LỢI ÍCH VƯỢT TRỘI CỦA PHƯƠNG THỨC THANH TOÁN VIETQR

Thanh toán tiện lợi - dễ dàng

VIETQR mang lại sự đơn giản và tiện lợi cho người dùng. Thay vì phải nhập thông tin thanh toán một cách thủ công, người bán chỉ cần in ra hoặc hiển thị mã VIETQR trên màn hình máy mPOS để người mua quét và thanh toán nhanh chóng. 

Với mạng lưới hơn 40 ngân hàng hỗ trợ thanh toán VIETQR, giao dịch chuyển tiền VIETQR thông qua mPOS sẽ được thực hiện thông suốt mọi lúc mọi nơi 24/7, linh hoạt thanh toán bất kỳ thời điểm nào. Quy trình này nhanh chóng, giúp tiết kiệm thời gian cho cả khách hàng và doanh nghiệp.

Hạn chế rủi ro, tăng cường bảo mật trong quá trình giao dịch

Với các giao dịch thông thường, khách hàng thường lo lắng bị lộ thông tin tài khoản phải không? VIETQR thì khác. Quét mã VIETQR được xem là một hình thức thanh toán an toàn và bảo mật cao khi người dùng không cần tiết lộ thông tin cá nhân hay tài khoản ngân hàng khi thanh toán. Mã QR được mã hóa theo tiêu chuẩn quốc tế và được tự động xử lý qua mạng lưới NAPAS, đảm bảo tính bảo mật cho các giao dịch. Điều này vừa giúp hạn chế rủi ro nhập sai thông tin, vừa bảo vệ thông tin người dùng chặt chẽ, ngăn chặn việc gian lận và lừa đảo.

Quản lý đối soát nhanh chóng và đội ngũ chăm sóc khách hàng 24/7

Người bán hàng dễ dàng tra cứu lịch sử giao dịch bằng mã VIETQR ngay trên hệ thống mPOS theo thời gian thực, giúp bạn quản lý và tra soát các khoản thanh toán đơn giản, tiện lợi. Ngoài ra, đội ngũ chăm sóc khách hàng giàu kinh nghiệm về dịch vụ thanh toán không tiền mặt luôn sẵn sàng hỗ trợ hướng dẫn/tra soát giao dịch cho bạn trong suốt quá trình sử dụng.

Hy vọng bạn đã hiểu rõ hơn về tính năng thanh toán VIETQR và những lợi ích VIETQR mang lại. Nếu có thắc mắc nào, hãy gọi ngay hotline 1900 63 69 56 để được đội ngũ tư vấn chi tiết, bạn nhé!