News

5 điều cần biết khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp dường như là hương vị của mùa lễ hội bởi vì rất nhiều sàn thương mại điện tử, ngân hàng và nhà bán lẻ đã sắp xếp các chương trình khuyến mãi lớn cho mùa lễ hội sắp tới. Đại dịch covid-19 khiến nhiều người trong chúng ta đã phải thắt chặt hầu bao của mình, và do đó, các chương trình khuyến mãi mua hàng trả góp càng trở nên hấp dẫn hơn.

5 điều cần biết khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng
5 điều cần biết khi mua hàng trả góp bằng thẻ tín dụng

Mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng là gì?

Mua hàng trả góp là một phương thức cho phép khách hàng mua thứ gì đó nhưng thay vì trả hết 1 lần, họ chỉ cần sử dụng thẻ tín dụng để trả góp. Tổng giá trị sản phẩm sẽ được chia nhỏ trả dần theo kỳ hạn 3 tháng, 6 tháng, 9 tháng,…trên thẻ tín dụng. Hiện nay, hình thức mua hàng trả góp không cần thế chấp tài sản và thủ tục đơn giản nhanh chóng nên ngày càng phổ biến và được nhiều người tiêu dùng lựa chọn nhất là những người trẻ.

Người trẻ yêu thích trải nghiệm những cái mới, họ cho rằng mua hàng trả góp là phương thức mua sắm thông minh, tiện lợi bởi khi tham gia mua trả góp, khách hàng vẫn được hưởng trọn vẹn các ưu đãi về sản phẩm, chế độ bảo hành cũng như chính sách hậu mãi tương đương khi mua thẳng. Mọi quyền lợi của khách hàng được đảm bảo. Hơn nữa một số cửa hàng, nhà bán lẻ còn hỗ trợ trả góp với lãi suất 0% càng được lòng giới trẻ bởi đáp ứng được tiêu chí trả tiền ít nhưng vẫn mua được món đồ ưng ý ngay.

Điều kiện mua trả góp qua thẻ tín dụng

  • Giá trị giao dịch đăng ký trả góp không vượt quá hạn mức của Thẻ tín dụng
  • Thẻ phải còn thời hạn sử dụng
  • Thẻ phải đăng ký chức năng thanh toán trực tuyến với Ngân hàng
  • Nhập chính xác mã bảo mật của thẻ (3 số cuối sau thẻ)
  • Phương thức thanh toán tại điểm mua phải liên kết với ngân hàng bạn sử dụng

(Ví dụ: máy quẹt thẻ mPos có thể thanh toán trả góp bằng thẻ tín dụng của gần 30 ngân hàng).

Có thể mua được gì với hình thức mua hàng trả góp?

Hiện nay, nhiều đơn vị cung cấp giải pháp thanh toán toàn diện cho các doanh nghiệp, nhà bán lẻ đưa ra gói trả góp 0% để kích cầu tiêu dùng, thu hút khách hàng. Do đó ngày càng có nhiều mặt hàng được các doanh nghiệp áp dụng hình thức mua sắm linh hoạt này. Không chỉ những hàng hóa điện máy có giá trị lớn mà các dịch vụ nhỏ lẻ như mua quần áo, làm đẹp,giáo dục… cũng có thể mua trả góp miễn là giá trị hóa đơn từ 3 triệu đồng trở lên.

Các doanh nghiệp thường lựa chọn máy quẹt thẻ mPos để cung cấp tiện ích mua hàng trả góp cho người tiêu dùng. Bởi máy quẹt thẻ mPos nhỏ gọn tiện dụng phù hợp với mọi cửa hàng dù lớn dù nhỏ, giao diện rất thân thiện và đặc biệt có thể thanh toán trả góp 0% bằng thẻ tín dùng của gần 30 ngân hàng.

Nhược điểm của mua hàng trả góp là gì?

Đối với mua hàng trả góp qua thẻ tín dụng cơ chế hoàn trả không lãi suất là điểm hấp dẫn đối với người tiêu dùng, ngoài các tiêu chuẩn về tính đủ điều kiện cho vay được nới lỏng so với các lựa chọn khác. Nhưng mua hàng trả góp luôn đi kèm với các kỳ hạn trả góp, chính vì vậy người tiêu dùng cần tuân thủ đúng thời gian trả góp đã ký trong hợp đồng. Nếu đóng tiền trễ, người dùng có thể phải chịu phí phạt theo giá trị sản phẩm. Ngoài ra, bất kỳ sự chậm trễ thanh toán nào cũng sẽ được báo cáo cho văn phòng tín dụng, điều này có thể ảnh hưởng xấu đến điểm tín dụng của người mua. Nó có thể làm tăng chi phí của các khoản vay trong tương lai hoặc tệ hơn, nó có thể khiến đơn vị tín dụng từ chối bất kỳ đơn khoản vay nào trong tương lai.

Chỉ mua hàng trả góp khi cần và nằm trong khả năng thanh toán

Mặc dù các loại hàng hoá bán trả góp rất đa dạng, lãi suất hấp dẫn mua hàng trả góp thật sự có ích nếu bạn muốn mua một món đồ gì đó mà chưa đủ điều kiện mua ngay lập tức. Bạn có thể chọn trả góp để sở hữu món đồ yêu thích trước và trả sau với điều kiện đủ khả năng chi trả sau này. Tuy nhiên nếu tại thời điểm mua hàng, bạn chưa thực sự cần đến sản phẩm hoặc bạn cảm thấy khó có khả năng thanh toán trong tương lai thì không nên mua trả góp. Bởi vì lãi suất và áp lực thanh toán đúng hạn sẽ làm bạn cảm thấy căng thẳng.

Vì vậy chỉ nên mua hàng trả góp khi bạn thực sự có nhu cầu về món hàng đó và đảm bảo tình hình tài chính của bạn đủ khả năng chi trả. Tránh việc không có khả thanh toán khi đến hạn, bị gọi điện hối thúc, bị phạt lãi chậm trả,… dẫn đến tình cảnh lún sâu vào nợ nần. Trước khi đưa ra quyết định mua hàng trả góp bạn hãy cân nhắc thật kỹ nhé.

 

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều