News

Đăng ký bán hàng trả góp: Bài toán tiện lợi trong kỷ nguyên số

Ngày nay, việc mua hàng theo phương thức trả góp lãi suất 0% đang được ưa chuộng rộng rãi trên toàn quốc. Chính bởi lẽ đó, các nhà bán hàng cũng đang gấp rút tìm hiểu cách đăng ký bán hàng trả góp sao cho đem đến trải nghiệm mua sắm phù hợp nhất cho khách hàng của mình.

1. Lợi ích của việc bán hàng trả góp 

Bán trả góp là hình thức cho vay tiền để mua sản phẩm. Theo đó, các kỳ trả nợ gốc và lãi sẽ trùng với nhau, số tiền trả nợ trong mỗi kỳ sẽ tương đương nhau và được thỏa thuận rõ ràng trong hợp đồng. Số tiền lãi được tính dựa trên dư nợ gốc và thời hạn của kỳ trả nợ, thường do bên cho vay quy định. Thời gian của một kỳ trả nợ sẽ khá linh hoạt, có thể là 1 tháng, 3 tháng, 6 tháng hoặc 1 năm, khách hàng có thể lựa chọn thời gian trả nợ tùy thuộc vào khả năng tài chính của mình. Bán trả góp được áp dụng vào nhiều lĩnh vực như vay tiêu dùng, vay mua nhà, xe hơi, điện thoại…

Hình thức bán hàng trả góp cho phép khách hàng chia nhỏ giá trị đơn hàng thanh toán dần trong một khoảng thời gian bằng thẻ tín dụng mà không bị tính lãi suất. Nhờ đó hình thức trả góp này mang lại rất nhiều lợi ích cho người bán, bao gồm tăng tỷ lệ chuyển đổi, thu hút khách hàng mới và duy trì tính cạnh tranh. 

Việc tung ra các chương trình trả góp với lãi suất 0% sẽ giúp các shop bán lẻ thu hút thêm nhiều khách hàng mà không tốn quá nhiều chi phí marketing. Với hình thức bán trả góp, shop của bạn có thể kích thích khách hàng đưa ra quyết định mua sắm nhanh hơn mà không cần suy nghĩ nhiều tới tài chính, từ đó, giúp doanh thu của cửa hàng tăng lên đáng kể. Hơn hết, thay vì giảm giá, hay tặng kèm quà tặng, thì việc có thể thanh toán tiền từ từ, không quá gấp và không bị tính lãi sẽ đánh trúng tâm lý và nhu cầu của khách hàng.

Tuy nhiên, còn nhiều chủ Shop vẫn cân nhắc triển khai hình thức bán trả góp vì lo ngại rằng không kiểm soát được số nợ của từng khách hàng và chưa biết nhắc nợ khách hàng như thế nào cho khéo léo và hiệu quả. Với máy quẹt thẻ mPOS sẽ giúp nhà bán hàng an tâm khi hỗ trợ liên kết với hơn 28 ngân hàng và là đối tác tiêu biểu của các thương hiệu nổi tiếng khác trên thị trường. 

2. Đăng ký bán hàng trả góp qua mPOS

Là chủ cửa hàng, doanh nghiệp bạn nên áp dụng hình thức bán hàng trả góp qua máy quẹt thẻ mPos cho cửa hàng của mình. Nó càng đặc biệt có lợi nếu bạn bán các mặt hàng có giá trị lớn như thiết bị tập thể dục, đồ nội thất hoặc đồ gia dụng… Theo số liệu phân tích tại Mỹ năm 2020, việc cho phép người mua hàng trả góp có thể cải thiện 30% tỷ lệ chuyển đổi, tăng giá trị đơn hàng lên tới 85% và sự hài lòng của khách hàng.

Cách thức đăng ký bán hàng trả góp qua mPOS nhanh chóng:

 • Bước 1: Mua máy quẹt thẻ mPOS và đăng ký tài khoản mPOS của cửa hàng. Bạn sẽ cần thời gian để công ty chủ quản của mPOS thẩm định hồ sơ.
 • Bước 2: Sau khi thẩm định thành công, tài khoản của bạn sẽ được kích hoạt sử dụng. Bạn có thể xem hướng dẫn kết nối thiết bị quẹt thẻ mPos với điện thoại và cách thao tác để trả góp trên thiết bị tại đây.

3. Thao tác bán hàng trả góp

Có thể nói rằng, bán hàng trả góp 0% hiện tại đang bùng nổ và lan tỏa khắp các thị trường. Nếu trước đây, hình thức bán hàng trả góp chỉ áp dụng với một số sản phẩm như điện máy, điện thoại, máy tính, xe máy…thì hiện nay, từ làm đẹp đến mua các mặt hàng tiêu dùng… cũng được trả góp.

Cửa hàng của bạn sẽ không để mất bất kỳ khách hàng nào chỉ với 4 bước bán hàng trả góp 0% đơn giản thông qua MPOS như sau:

Bước 1: Lựa chọn sản phẩm

Nhà bán hàng khi đăng ký bán hàng trả góp sẽ đồng ý với các điều khoản trong hợp đồng đã ký với mPOS về mức giá trị trên hóa đơn mua hàng có thể quy đổi trả góp. Sau đó, khách hàng chọn lựa món sản phẩm họ ưng ý và tiến hành thanh toán trả góp (theo nhu cầu của khách hàng).

Bước 2: Lựa chọn thanh toán

 • Khách hàng chỉ cần có thẻ tín dụng của 28 ngân hàng liên kết với mPOS. Xem danh sách ngân hàng liên kết tại đây
 • Tư vấn cho khách lựa chọn kỳ hạn thanh toán: 3-6-9-12-18-24 tháng.

Bước 3: Thực hiện thanh toán

 • Mở app mPOS và thao tác nhập thông tin
 • Quẹt thẻ hoặc quét QR Code
 • Để khách hàng ký tên xác nhận.

Bước 4: Hoàn thành thủ tục

 • Xác nhận trả góp theo hướng dẫn (gọi điện, nhắn tin, điền form)
 • Chủ cửa hàng: nhận tiền đầy đủ của sản phẩm bán ra ngay, khách hàng thanh toán dần theo sao kê của Ngân hàng
 • Cửa hàng nhận ngay 100% giá trị giao dịch
 • Phí cực rẻ tính trên giao dịch, hỗ trợ 24/7 tại 63 tỉnh thành.

Chỉ với các bước đơn giản, nhanh chóng, tiện lợi và an toàn như trên đã mang về hiệu quả thiết thực cho việc kinh doanh của cửa hàng bạn. Còn ngần ngại gì mà không triển khai giải pháp thanh toán mPOS ngay hôm nay./.

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều