Chiều ngày 12/10/2023, UBND thành phố Hà Nội phối hợp với Bộ Khoa học và Công nghệ tổ chức Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Vùng Thủ đô năm 2023 (Techfest Hanoi 2023) với chủ đề “Hà Nội kết nối Vùng Thủ đô - sáng tạo và phát triển”. 

Techfest được tổ chức lần đầu tiên năm 2015, là hoạt động thường niên được Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp với các đơn vị tổ chức trong suốt 8 năm qua. Ngày hội khởi nghiệp đổi mới sáng tạo Techfest đã trở thành sự kiện được đón chào nồng nhiệt của nhiều doanh nghiệp tại khắp các tỉnh, thành phố trong Vùng Thủ đô. Chuỗi sự kiện được tổ chức với mục tiêu thúc đẩy mạnh mẽ các hoạt động kết nối cung cầu, phát triển dịch vụ khoa học và công nghệ, và tạo điều kiện gắn kết chặt chẽ giữa nhà khoa học, nhà quản lý và doanh nghiệp.

Tại sự kiện, ông Lê Xuân Định, Thứ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ cho biết, phát triển khoa học, công nghệ và đổi mới sáng tạo là quốc sách hàng đầu, đóng vai trò đột phá chiến lược trong giai đoạn mới. Đồng thời, là động lực chính để thúc đẩy tăng trưởng, tạo bứt phá về năng suất, chất lượng, hiệu quả; là nhân tố quyết định nâng cao năng lực cạnh tranh của quốc gia.

Sự kiện còn có trình diễn công nghệ và kết nối cung cầu với hơn 120 gian hàng sản phẩm khoa học và công nghệ, khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, sản phẩm OCOP, sản phẩm chủ lực tiêu biểu của Hà Nội và các địa phương trong Vùng Thủ đô (gồm Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Hải Dương, Hà Nam, Hòa Bình, Phú Thọ). 

Là một trong những doanh nghiệp đi đầu trong việc phát triển các giải pháp thanh toán số, Công ty Cổ phần Tập đoàn Chuyển đổi số NEXTPAY đã có mặt tại Triển lãm Techfest Hà Nội 2023. Tại triển lãm lần này, NEXTPAY cũng tích cực giới thiệu các xu hướng thanh toán mới được yêu thích trên toàn thế giới như: thanh toán “chạm” (contactless) Apple Pay/Samsung Pay, thanh toán QR, thanh toán thẻ qua các thiết bị hiện đại như N31, SmartPOS PRO, TingBox,... nhằm giúp các doanh nghiệp tiếp cận các phương thức thanh toán số thế hệ mới một cách nhanh chóng, kịp thời hơn trong kỷ nguyên chuyển đổi số hiện nay. 

Từ ngày 12 đến ngày 14/10/2023, hãy ghé thăm NEXTPAY tại Gian hàng số 54 Triển lãm Techfest Hà Nội 2023 (Trung tâm hội nghị quốc gia) để trải nghiệm những giải pháp chuyển đổi số thú vị và hữu ích, bạn nhé!