News

DOANH THU ĐỘT PHÁ SAU TẾT NHỜ 3 TIP SAU

Doanh thu thất thường, lượng khách hàng sụt giảm, kinh doanh đình trệ. Đây là tình trạng chung của rất nhiều cơ sở sản xuất kinh doanh trong dịp tết nguyên đán vừa qua. Câu hỏi lớn đặt ra cho các chủ doanh nghiệp là “làm sao để vực dậy kinh doanh sau tết?”

Hãy cùng tìm hiểu 3 TIP giúp đột phá doanh thu dưới đây nhé! 

Doanh thu là gì?  

Trong hoạt động kinh doanh, doanh thu được hiểu là toàn bộ số tiền thu được trong quá trình bán hàng và cung cấp dịch vụ. Nó được dùng để chi trả những chi phí phát sinh liên quan của doanh nghiệp. Một số khoản như thuế mặt bằng, thuế nhà nước hay vốn xoay vòng để duy trì hoạt động sản xuất…

Doanh thu được coi là “máu” của doanh nghiệp, giúp dòng tiền ổn định, doanh nghiệp vận hành trơn tru. Nếu thiếu hụt “máu” doanh nghiệp có thể bị sụp đổ bất cứ lúc nào. Vậy nên nếu lưu ý những điều sau đây, doanh nghiệp rất dễ vực dậy kinh doanh dịp sau tết nguyên đán này.

3 tip dot pha doanh thu sau tet nguyen dan 2022
3 TIP ĐỘT PHÁ DOANH THU SAU TẾT NGUYÊN ĐÁN 2022

Đẩy mạnh kinh doanh online và bán hàng đa kênh

Dựa vào thái độ dễ tính của người mua hàng đầu năm mới. Thời điểm sau tết nguyên đán chính là điểm “nóng” để các doanh nghiệp đẩy mạnh kinh doanh chiếm lĩnh thị trường. Nắm bắt được cơ hội này, một số doanh nghiệp sớm đã có những phương án kinh doanh dự phòng. Chuẩn bị sẵn sàng nguồn hàng cung ứng cũng như đổi mới cách thức hoạt động kinh doanh… Một trong những cách thức mang lại hiệu quả rõ rệt nhất đó là đẩy mạnh kinh doanh online và bán hàng đa kênh.

Mua sắm online đang là “xu hướng” của người tiêu dùng Việt, nhất là trong thời kỳ dịch bệnh như hiện nay. Nhà nước khuyến khích tuân thủ quy tắc 5K, hạn chế tiếp xúc. Mở rộng thêm các kênh bán hàng online bên cạnh các kênh bán offline sẽ giúp các cửa hàng tiếp cận thêm được tập khách hàng tiềm năng và bắt kịp xu hướng kinh doanh hiện đại.

Ngoài kinh doanh tại cửa hàng, doanh nghiệp nên xây dựng thêm các kênh bán hàng trên sàn thương mại điện tử như Shopee, Tiki, Lazada … Hay tạo chiến dịch bán hàng đa kênh qua Facebook, Instagram và nền tảng TikTok. Tận dụng hết các kênh mạng xã hội để tăng hiệu quả kinh doanh và tăng doanh thu vượt trội. Đặc biệt doanh nghiệp nên tạo website riêng để quảng bá sản phẩm dịch vụ của mình, sử dụng công cụ tối ưu hóa giúp marketing hiệu quả hơn. 

Tối ưu quá trình thanh toán tại quầy

Nhu cầu mua sắm tăng cao vào dịp đầu năm mới kéo theo số lượng khách hàng gia tăng đột biến. Nhà nước dần thả cửa và kích cầu các hoạt động kinh doanh – du lịch. Muốn đáp ứng đồng thời yêu cầu hạn chế tiếp xúc của nhà nước và nhu cầu mua sắm tăng cao của khách hàng. Điều này đòi hỏi các cơ sở kinh doanh phải có một quy trình bán hàng tối ưu để không xảy ra tình trạng xếp hàng tại quầy thanh toán.

MPOS đồng hành cùng chủ doanh nghiệp và mang tới giải pháp thanh toán hiệu quả nhất. Với những tính năng thanh toán hiện đại như quẹt thẻ, thanh toán chạm, thanh toán QR-CODE… Giúp quá trình thanh toán diễn ra mượt mà và nhanh chóng, rút ngắn thời gian phục vụ khách hàng trong dịp sau tết nguyên đán.

Sở hữu giải pháp thanh toán nhanh – gọn – lẹ để không chậm trễ trong việc phục vụ, tránh bỏ lỡ khách hàng tiềm năng. Tăng lượng tiếp nhận khách hàng mới giúp doanh nghiệp đột phá doanh thu, chiếm lĩnh thị phần ngay hôm nay. 

“Chìa khóa vàng” giúp đột phá doanh thu là áp dụng khuyến mại kèm trả góp 0% lãi suất

Khuyến mại là hình thức “mời gọi”  phổ biến nhất các doanh nghiệp lớn áp dụng cho khách hàng của mình. Nó không chỉ giúp kích thích nhu cầu mua sắm mà còn giúp các cơ sở kinh doanh gia tăng tệp khách hàng thân thiết. Ngoài ra việc áp dụng thêm dịch vụ trả góp 0% lãi suất khiến quá trình tư vấn dễ dàng, chốt đơn hiệu quả hơn. Giúp người mua hàng mua sắm một cách thoải mái hơn, từ đó khiến tỷ lệ hàng bán ra và doanh thu cửa hàng tăng cao rõ rệt.

Là những nhà kinh doanh thông minh, bạn không nên bỏ lỡ cơ hội bứt phá trong thời điểm đầu năm mới này. Ngoài những tip hữu ích nêu trên, doanh nghiệp vẫn nên nâng cấp chuyển đổi số cho toàn bộ máy kinh doanh. Gia nhập cuộc đua chuyển đổi số để đáp ứng nhu cầu mua sắm của khách hàng. Lấy đó là bệ phóng để chạy đà vực dậy kinh doanh, đột phá doanh thu sau tết nguyên đán. 

 

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều