News

Hệ thống camera thông minh, giải pháp an ninh cho mỗi gia đình Việt

Bạn đã xem vô số bộ phim nước ngoài mà ở đó chỉ với cái vỗ tay, hệ thống cảnh báo chống trộm sẽ tự động bật? Hay chỉ với một giọng nói, thiết bị AI thông minh sẽ phát ra giọng nói như người thật? Đừng quá bất ngờ, vì những thứ chỉ có trong mơ đó đã có mặt tại Việt Nam! Đó chính là hệ thống camera AI thông minh – một sự kết hợp hoàn hảo mang đến sự an toàn tuyệt đối cho mỗi gia đình Việt.

hệ thống camera thông minh
Hệ thống camera thông minh

Hệ thống camera thông minh là gì?

Hệ thống camera thông minh là một hệ thống được lắp đặt trong một khu vực cụ thể, có chức năng ghi lại sự vật, sự việc đang diễn ra. Người dùng sẽ được theo dõi trực tiếp thông qua những thiết bị điện tử có kết nối wifi, mạng internet. Hệ thống camera thông minh vượt trội vì có khả năng xoay theo nhiều hướng, bắt trọn được toàn cảnh, ngay cả những “góc chết” mà camera thường không thể bắt được.

Hệ thống camera thông minh còn được tích hợp để liên kết với các ứng dụng khác trong gia đình như hệ thống báo cháy, đèn tự động hay loa thông minh, thậm chí là cả những công cụ hỗ trợ giọng nói AI như Google Assistant, Amazon Alexa, Apple Siri.  

Những tính năng nổi bật của hệ thống camera thông minh

  • Kết nối với hệ thống wifi, không cần dây cáp bất tiện.
  • Hình ảnh có độ phân giải cao, có khả năng nhận diện khuôn mặt 
  • Có bộ nhớ lớn nhờ khả năng tích hợp với bộ nhớ đám mây
  • Tia hồng ngoại giúp thu lại sự vật bất kể thời điểm nào trong ngày, dù ngày hay đêm.
  • Có khả năng phát hiện chuyển động bất thường, kết hợp với thiết bị hỗ trợ giọng nói AI từ đó đưa ra cảnh báo cho người lạ về việc họ đang bị giám sát bởi camera.
  • Gửi thông báo cho chủ nhà nếu xuất hiện di chuyển lạ

Lợi ích khi lắp hệ thống camera thông minh

  • Chủ động nhận biết nguy hiểm

Những trường hợp như hoả hoạn, trộm cắp, rò khí ga,… sẽ được máy quay thu lại và gửi thông báo ngay lập tức cho người dùng. Từ đó, họ có thể chủ động hơn trong việc phòng chống và khắc phục sự cố.  

  • Đảm bảo an toàn

Hệ thống camera an ninh còn có chức năng quan sát và hỗ trợ cho trẻ em và người già. Bất kể một hoạt động nào cũng sẽ được thu lại và gửi trực tiếp đến thiết bị điện tử của bạn khi bạn vắng nhà.

  • Một bộ não, đa nhiệm vụ

Ngoài chức năng thu hình ảnh, camera thông minh còn có vai trò là một chiếc điện thoại mini với tiện ích đàm thoại 2 chiều. Ở nhiều nhãn hiệu khác, camera thông minh còn kết nối với hệ thống đèn hay rèm tự động trong nhà, mang lại sự tiện lợi siêu việt cho người dùng.

  • Tăng giá trị cho cuộc sống

Thiết kế của chiếc camera thông minh được thiết kế vô cùng thẩm mỹ, gọn nhẹ. Một hệ thống camera lắp đặt trong gia đình, tích hợp với các hệ thống tự động khác trong căn nhà sẽ mang lại một không gian hiện đại và sang trọng.

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều