News

Hướng dẫn cài và lắp đặt máy quẹt thẻ mPOS chi tiết

Hiện nay việc thanh toán các giao dịch không sử dụng tiền mặt đang trở thành xu hướng phát triển của xã hội. Bởi lý do đó, máy quẹt thẻ đang ngày được thịnh hành và mPOS cũng đang là sản phẩm được ưa chuộng trên thị trường bởi thiết kế gọn nhẹ và dễ dàng sử dụng.

1. Cài đặt thiết bị mPOS 

Khi đăng ký sử dụng máy quẹt thẻ mPOS, khách hàng sẽ được các nhân viên hướng dẫn cụ thể cách thức sử dụng, thao tác thực hiện cũng như xử lý lỗi 24/7. Mỗi sản phẩm máy quẹt thẻ mPOS được phát hành sẽ đều được kiểm tra kỹ lưỡng và giao tận tay cho khách hàng kèm giấy hướng dẫn cài đặt. 

Đối với máy quẹt thẻ mPOS, đầu tiên hãy bật nguồn của thiết bị quẹt thẻ, sau đó kết nối với máy POS bằng bluetooth của máy điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng đã cài đặt ứng dụng mPOS.

Thanh toán thông thường

Đối với thanh toán thông thường. Hãy thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Chọn thanh toán quẹt thẻ trên ứng dụng mPOS

Bước 2: Nhập số tiền thanh toán, email chủ thẻ, số điện thoại chủ thẻ và mô tả giao dịch

Bước 3: Sau khi nhấn thanh toán, hãy cắm/quẹt thẻ theo đúng loại thẻ tương ứng.

Bước 4: Chờ đợi máy POS nhận thẻ và báo thanh toán thành công

Bước 5: Nếu thanh toán thành công, đưa thiết bị (điện thoại thông minh/máy tính bảng) cho khách hàng để thực hiện ký trên màn hình chữ ký. Và hoàn tất giao dịch.

Video hướng dẫn sử dụng thanh toán bằng máy mPOS:

Thanh toán trả góp:

Đối với thanh toán trả góp, hãy thực hiện như sau:

Bước 1: Chọn ngân hàng trả góp (Ngân hàng phát hành thẻ của khách hàng)

Bước 2: Nhập số tiền trả góp, email chủ thẻ, số điện thoại chủ thẻ và mô tả giao dịch.

Bước 3: Cắm/quẹt thẻ tương ứng với từng loại thẻ.

Bước 4: Nếu thành công, thiết bị sẽ chuyển sang màn hình ký. Đưa cho khách hàng thực hiện ký và hoàn tất giao dịch

Video hướng dẫn thanh toán trả góp qua mPOS:

Các quy trình hoàn thành giao dịch trả góp trên mPOS  

Sau khi hoàn tất các giao dịch, sẽ có email gửi hóa đơn online về cho cả chủ cừa hàng và khách hàng khi giao dịch được xác nhận.

Hủy giao dịch:

Để hủy giao dịch, quý khách hàng vui lòng thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Đăng nhập vào tài khoản mPOS trên ứng dụng

Bước 2: Chọn lịch sử giao dịch

Bước 3: Nhập mật khẩu tài khoản

Bước 4: Chọn giao dịch chưa kết toán để thực hiện hủy

Bước 5: Hủy giao dịch Nếu giao dịch của quý khách đã được kết toán. Vui lòng liên hệ với mPOS để được hỗ trợ xử lý hủy giao dịch.

2. Quy trình hoạt động của máy quẹt thẻ mPOS

Khá nhiều người đang băn khoăn chưa biết mPOS hoạt động như thế nào? Nếu bạn cũng là một trong số đó thì quy trình sau đây sẽ giúp chúng ta sớm hình dung được cơ chế vận hành của thiết bị này đấy:

Bước 1: Gửi yêu cầu

Cửa hàng/shop/trung tâm thương mại đăng nhập vào hệ thống máy quẹt thẻ MPOS. Sau đó, bạn truy cập danh sách giao dịch. Đồng thời người sử dụng sẽ chọn giao dịch đủ điều kiện và gửi yêu cầu cần rút tiền tương ứng.

Tiếp theo, bạn nhấn xác thực để yêu cầu được hệ thống xác nhận và tiến hành bước tiếp theo.

Bước 2: Xử lý yêu cầu

Ngay sau khi nhận được yêu cầu từ người dùng, MPOS sẽ xử lý nếu yêu cầu đó hợp lệ. Trường hợp giao dịch không hợp lệ thì:

  • Thiết bị từ chối yêu cầu.
  • Thông báo rõ lý do để người dùng biết hướng xử lý.
  • Gợi ý cách yêu cần cần thiết để lệnh được chấp thuận. 

Bước 3: Nhận tiền

Khi yêu cầu được chấp thuận vì đủ điều kiện đã định ra trước đó, MPOS bắt đầu nhận tiền. Từ đây, giao dịch hoàn tất giúp khách hàng thanh toán được số phí phải trả khi đã dùng sản phẩm/dịch vụ.

3. Sử dụng mPOS có an toàn hay không?

Mặc dù mPOS vẫn còn một số nhược điểm chưa thể khắc phục về thời gian chuyển giao dịch bị giữ tiền chậm hơn máy POS thông thường hay hệ thống đôi lúc sẽ bị gián đoạn bởi đặc tính kết nối không dây của sản phẩm. Tuy nhiên mPOS là sản phẩm an toàn, bảo mật thông tin tuyệt đối:

  • Thiết bị đảm bảo đạt tiêu chuẩn quốc tế của các tổ chức uy tín. Vì thế các giao dịch được bảo mật tuyệt đối giúp khách hàng thêm yên tâm.
  • Khi kết nối với thiết bị di động, MPOS không gây ra nguy cơ rò rỉ dữ liệu. Do vậy bạn không cần lo lắng sợ rằng nhiễm virus hay mất tài khoản cá nhân (FB, email, zalo..).
  • Máy MPOS đạt chứng nhận PA-DSS – Payment Application Data Security Standards. Đây là đánh giá từ Hội đồng tiêu chuẩn an toàn thanh toán thẻ uy tín đưa ra. Tổ chức kể trên còn được biết đến với tên PCI-SSC – Payment Card Industry Security Standards Council.
  • Đồng thời thiết bị còn tuân thủ tiêu chuẩn  PCI-DSS. Từ trên viết tắt của Payment Card Industry Data Security Standards).
  • Ngoài ra, các giao dịch thẻ sẽ được mã hóa dữ liệu ngay trên thiết bị đọc thẻ. Sau đó, các thông tin này được bảo mật và đưa tới hệ thống kết nối với ngân hàng.

Vì lẽ đó, máy quẹt thẻ MPOS có thể dùng để thanh toán ở bất cứ đâu có phát sinh giao dịch. Mong rằng qua bài viết đã giúp bạn tìm hiểu được về tính tiện dụng và an toàn của máy quẹt thẻ mPOS./.

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều