News

Lợi ích của thanh toán không tiền mặt

Thanh toán không sử dụng tiền mặt đang trở thành xu thế tất yếu trong xã hội hiện nay bởi nó mang lại nhiều tiện ích rõ rệt cho cả người dân và nền kinh tế. Vậy thanh toán không tiền mặt là gì và đâu là những lợi ích không thể phủ nhận? Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu nhé!

Lợi ích của thanh toán không tiền mặt
Lợi ích của thanh toán không tiền mặt

Thanh toán không tiền mặt là gì?

Thanh toán không dùng tiền mặt là hình thức thanh toán mà ở đó không dùng tiền mặt để giao dịch mà thông qua các phương tiện khác như tài sản, chứng chỉ có giá trị tương đương.

Lợi ích của thanh toán không tiền mặt

Tiết kiệm thời gian và công sức

Việc thanh toán không tiền mặt giúp người dân tiết kiệm thời gian và công sức của bên trả tiền, thu tiền, giảm bớt thời gian chờ đợi thanh toán. Ví dụ như trước kia khi nộp tiền điện, người dân phải đến một điểm cố định, xếp hàng chờ đợi đến lượt mình nộp tiền, thì ngày nay bạn chỉ cần ngồi ở nhà cùng một chiếc điện thoại smartphone được kết nối internet là có thể nộp tiền điện nước ngay tức khắc.

Đảm bảo quá trình giao dịch an toàn

Thanh toán không tiền mặt thông qua ứng dụng hoặc thẻ của ngân hàng cũng là cách để đảm bảo quá trình giao dịch an toàn hơn, tốc độ thanh toán nhanh, xác thực một cách dễ dàng và linh hoạt. Nếu bạn đi rút tiền tại cây ATM hay đến trực tiếp rút tiền ở ngân hàng sẽ tạo điều kiện cho tội phạm sao chép mật khẩu, số tài khoản hay bị cướp bóc tài sản.

Do vậy, việc thanh toán phi tiền mặt thông qua QR, ví điện tử, thẻ tín dụng….đều an toàn hơn bởi chúng được bảo vệ qua hệ thống ngân hàng thông qua vân tay, nhận dạng khuôn mặt, mã OTP (Mã số xác thực được ngân hàng hoặc đơn vị thanh toán trực tuyến gửi về số điện thoại đăng ký tài khoản thanh toán trực tuyến)

Tuy là vậy nhưng cũng không thể nói rằng thanh toán phi tiền mặt an toàn 100% bởi nó cũng có những rủi ro như tiền trong thẻ bỗng dưng bị đánh cắp, rửa tiền…..Do vậy, khi hòa mình vào xu thế thanh toán không dùng tiền mặt của xã hội, bạn cần tìm hiểu và lựa chọn được những tổ chức tài chính uy tín, có độ tín nhiệm cao.

 

 

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều