News

mPOS là gì và những điều bạn cần biết về thiết bị quẹt thẻ mPOS

Kể từ khi khái niệm “Chuyển đổi số 4.0” đặt chân đến Việt Nam, thanh toán tiền mặt đã dần thưa thớt nhường chỗ cho thanh toán số, ví dụ như thanh toán quẹt thẻ, thanh toán qua link và mới đây nhất là thanh toán “chạm”. Để thực hiện được các loại thanh toán số đó, không thể không nhắc đến máy mPOS – một giải pháp thanh toán tiện lợi và nhanh chóng được hơn 110.000 doanh nghiệp lựa chọn và tin tưởng sử dụng. Hãy cùng mPOS tìm hiểu kỹ hơn về mPOS và những công dụng của thiết bị quẹt thẻ này nhé.

Máy mPOS là gì?

Máy mPOS là một loại máy cung cấp dịch vụ cho phép đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng điện thoại thông minh và một thiết bị thanh toán đi kèm để đơn vị chấp nhận thẻ thanh toán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng. Khách hàng sẽ quẹt thẻ tại thiết bị đi kèm điện thoại thông minh, đồng thời thực hiện các thao tác thanh toán trên phần mềm ứng dụng cài trên điện thoại thông minh như: Nhập thông tin email để nhận đơn hàng hóa/ giao dịch, nhập số tiền, ký tên người mua hàng.

Những công dụng của máy mPOS?

mPOS là nền tảng thanh toán hiện đại, chấp nhận mọi phương thức thanh toán từ các đối tác trong nước và quốc tế. Bất kỳ hộ kinh doanh cá nhân, các công ty và doanh nghiệp vừa và nhỏ đều có thể trở thành đối tác của mPOS với những ưu đãi hấp dẫn

Thanh toán thẻ ATM và thẻ Quốc tế

Mặc dù mua sắm trực tuyến đang có tốc độ tăng trưởng ổn định, tuy nhiên người tiêu dùng vẫn thích mua sắm trực tiếp tại cửa hàng. mPOS hỗ trợ thanh toán đa dạng các loại thẻ không chỉ giữ chân khách hàng quay lại mà còn giúp cửa hàng kinh doanh gia tăng doanh số bán hàng.

 • Thanh toán bằng thẻ nội địa: mPOS xử lý mọi giao dịch thanh toán của thẻ nội địa do ngân hàng Việt Nam phát hành.
 • Thanh toán bằng thẻ quốc tế: mPOS chấp nhận thanh toán đa dạng các loại thẻ quốc tế (VISA, Mastercard, JCB, Amex…) bằng hình thức tiếp xúc hoặc không tiếp xúc.
 • Chấp nhận thanh toán: Thẻ chip, thẻ từ, thẻ contactless với công nghệ thanh toán không tiếp xúc NFC.
 • Thiết bị nhỏ gọn, dễ dàng di chuyển thanh toán nhiều nơi hay tận bàn của khách hàng.
 • Thiết bị quẹt thẻ mPOS có tính bảo mật cao, an toàn khi thanh toán.
 • Phí cực rẻ tính trên giao dịch, hỗ trợ 24/7 tại 63 tỉnh thành.
 • Giải pháp thu hút khách hàng mới, tăng số hiệu quả.

Thanh toán trả góp 0% lãi suất

Giải pháp trả góp 0% lãi suất của mPOS giúp giải quyết nỗi lo tài chính khi khách hàng quyết định mua sản phẩm có giá trị cao. Giúp cửa hàng/doanh nghiệp bán được nhiều sản phẩm và dịch vụ hơn. Thiết bị thanh toán mPOS/SmartPOS chấp nhận thanh toán trả góp 0% lãi suất bằng thẻ tín dụng cho các đơn hàng từ 3 triệu đồng trở lên.

 • Hỗ trợ trả góp hơn 28 ngân hàng
 • Kỳ hạn linh hoạt từ 3-6-9-12-18-24 tháng
 • Cửa hàng nhận ngay 100% giá trị giao dịch
 • Phí cực rẻ tính trên giao dịch, hỗ trợ 24/7 tại 63 tỉnh thành
 • Giải pháp thu hút khách hàng mới, tăng doanh số hiệu quả
 • Chương trình trả góp 0% lãi suất được liên kết với 29 ngân hàng giúp việc bán hàng của bạn trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Thanh toán QR Code

Thanh toán mã QR là phương thức thanh toán & nhận thanh toán hiện đại nhất hiện nay, cho phép khách hàng sử dụng tính năng QR-Pay được tích hợp sẵn trong ứng dụng Mobile Banking của các ngân hàng nội địa và các ví điện tử trên điện thoại di động để thanh toán đơn hàng.

 • Thanh toán đa dạng: mPOS liên kết với hầu hết ngân hàng lớn và ví điện tử phổ biến tại Việt Nam để việc thanh toán trở nên dễ dàng, nâng cao cơ hội bán hàng.
 • An toàn: Tiền do khách hàng thanh toán sẽ được chuyển có trực tiếp vào tài khoản ngân hàng của bạn, sẽ tránh được những rủi ro không mong muốn.
 • Hiện đại: Khách hàng có thể thanh toán trực tiếp trên điện thoại di động. Giúp cửa hàng không bỏ lỡ giao dịch tiềm năng ngay cả khi khách hàng không mang thẻ và tiền mặt. 

Về tính năng “Thanh toán từ xa”

Sau khi ra mắt tính năng “Thanh toán từ xa”, khách hàng của bạn chỉ cần ngồi tại nhà, chọn đồ cần mua và có thể nhận link thanh toán ngay từ cửa hàng một cách dễ dàng. Các bước tiến hành thanh toán được hoàn tất chỉ trong vòng 5 phút. Tất cả các thao tác đều được mPOS đơn giản hoá chỉ với vài cú chạm, tiết kiệm thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo an toàn giao dịch.

mPOS liên kết thanh toán với các ngân hàng nào?

Đến nay, số lượng ngân hàng liên kết với mPOS lên đến con số hơn 28 ngân hàng, trong đó phải kể đến những ngân hàng lớn với số lượng khách hàng thực hiện thanh toán giao dịch thường xuyên như Vietcombank, Techcombank hay Lienvietpostbank …. Sự liên kết mang đến cho chủ thẻ những trải nghiệm thanh toán tiện ích, giúp cửa hàng/ doanh nghiệp đối tác mPOS mở rộng được tệp khách hàng và thúc đẩy doanh thu tăng vượt trội.

Hi vọng rằng những chia sẻ trong bài viết này sẽ giúp bạn hiểu được mPOS là gì và những công cụ đắc lực mà sản phẩm đem lại trong thời đại công nghệ số ngày nay. Nếu bạn còn những thắc mắc về giải pháp mPOS, đừng ngần ngại! Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay! 

mPOS – Giải pháp thanh toán toàn diện

Website: https://mpos.vn/

Hotline: 1900 636488

Email: hotro@mpos

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều