News

MÁY POS LÀ GÌ? MỘT SỐ ĐIỀU CẦN LƯU Ý TRƯỚC KHI MUA MÁY POS BÁN HÀNG

Máy POS đã trở thành một công cụ không thể thiếu trong quá trình giao dịch, mua bán hiện nay. Với khả năng tích hợp nhiều tính năng ưu việt như thanh toán, quản lý bán hàng,… máy POS giúp nâng cao hiệu suất kinh doanh và cung cấp trải nghiệm mua sắm tốt hơn đến khách hàng. Nhưng trước khi quyết định mua máy POS, có một số điều cần lưu ý để đảm bảo các tiêu chí phù hợp với nhu cầu và yêu cầu của doanh nghiệp. Bài viết dưới đây sẽ giải đáp cho bạn máy POS là gì và một số điều cần lưu ý trước khi mua máy POS bán hàng. 

Hãy cùng tham khảo nhé!

Máy POS là gì?

Máy POS (Point of Sale) là thiết bị thanh toán tự động được sử dụng trong quá trình giao dịch, mua bán. Nó thường được sử dụng trong các doanh nghiệp như cửa hàng bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, siêu thị, quán cà phê và nhiều ngành công nghiệp khác.

Để bắt kịp xu hướng không tiền mặt, máy POS tích hợp vô vàn tính năng vượt trội, mang lại lợi ích thiết thực cho cửa hàng/doanh nghiệp:

  • Hạn chế tối đa sai sót và gian lận trong quy trình thanh toán
  • Quy trình quản lý và bán hàng bài bản hơn
  • Thể hiện sự chuyên nghiệp và tạo độ tin cậy cho khách hàng
  • Tiết kiệm thời gian và tăng hiệu suất bán hàng

Một số điều cần lưu ý trước khi mua máy POS bán hàng

Thị trường hiện nay ngày càng phổ biến các loại máy POS và xuất hiện ở hầu hết các cửa hàng lớn nhỏ nhằm phục vụ cho xu hướng thanh toán không tiền mặt. Tuy nhiên có rất nhiều máy POS bán hàng đa dạng mẫu mã và vô vàn thương hiệu khác nhau khiến người dùng bị dao động. Vì thế, trước khi chọn mua máy POS cần lưu ý một số điểm sau đây:

Xác định mô hình kinh doanh

Trước khi đưa ra lựa chọn mua máy POS, bạn cần xác định mô hình kinh doanh của mình và số lượng điểm bán hàng cần tích hợp hệ thống POS. Những hộ kinh doanh hoặc doanh nghiệp nhỏ có thể chỉ cần một máy POS bán hàng cầm tay đơn giản, bạn có thể tham khảo một số loại máy POS ngân hàng như: Sacombank, VPBank, Techcombank,… Riêng đối với doanh nghiệp lớn có thể cần nhiều máy POS được kết nối với nhau hoặc tích hợp đầy đủ tính năng như: máy POS bán hàng cảm ứng, máy POS in hóa đơn,… thiết bị mPOS hoặc phần mềm quản lý bán hàng PosApp có lẽ là sự lựa chọn tốt nhất cho bạn. Tham khảo thêm về PosApp tại đây: https://posapp.vn/may-pos-tinh-tien-cam-ung

Lựa chọn máy POS phù hợp với nhu cầu

Nhằm tránh trường hợp mua máy POS không phù hợp với nhu cầu, bạn cần xác định những tính năng cần thiết cho doanh nghiệp như quản lý hàng hóa, tính tiền tự động, in hóa đơn, quản lý khách hàng và báo cáo doanh thu,… hay bạn chỉ đơn giản muốn tìm kiếm một máy POS cầm tay nhỏ gọn, quẹt thẻ. Như vậy, bạn có thể sử dụng máy POS một cách tối ưu mà không cần phát sinh chi phí hay phải mất thời gian chuyển đổi sang một thiết bị mới khác.

Giá thành và chi phí máy POS

Nếu bạn là người mới bắt đầu kinh doanh thì giá thành chắc hẳn là tiêu chí quan trọng. Hiện nay có vô vàn loại máy POS cùng nhiều giá thành khác nhau. Các dòng máy tính tiền phổ biến trên thị trường đang giao động với giá từ 1.5 triệu – 3 triệu tùy dòng. Vậy nên việc đầu tư máy POS hợp lý sẽ là chìa khóa giúp bạn tiết kiệm các khoản phát sinh khác và duy trì chất lượng máy bán hàng. 

Tận dụng giải pháp thanh toán và công nghệ đang là một trong những chiến lược hàng đầu của các hộ kinh doanh/doanh nghiệp. Sử dụng máy POS sẽ đóng vai trò như “người trợ lý” của bạn khi sở hữu rất nhiều tính năng nổi bật, giúp quy trình quản lý cửa hàng dễ dàng hơn, tăng hiệu suất hoạt động và doanh thu tăng vọt. 

Trên đây là một số lưu ý về máy POS bán hàng mà NEXTPAY muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn giảm bớt băn khoăn khi lựa chọn cho mình máy POS ưng ý và phù hợp với nhu cầu kinh doanh của bạn. Hãy thay đổi hình thức kinh doanh truyền thống, giờ là thời điểm thích hợp để bạn đầu tư cho mình một hệ thống máy POS hiện đại rồi đấy!

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều