News

mPOS là gì? Sự khác biệt giữa mPOS và máy POS ngân hàng

Hiện nay, khi đi mua sắm tại các cửa hàng hay trung tâm thương mại, tiền mặt đã không còn là giải pháp thanh toán được ưa chuộng nữa. Thay vào đó, khách hàng thường có xu hướng không mang theo quá nhiều tiền mặt ở bên người. Vì vậy, máy POS ra đời nhằm tối ưu hóa việc mua hàng, đồng thời tiết kiệm được thời gian, công sức và chi phí. Tuy nhiên, các loại máy POS ngân hàng truyền thống lại quá cồng kềnh và lỗi thời. Do đó, mPOS được xem như một giải pháp cho phép chúng ta thanh toán nhanh chóng và tiện lợi hơn so với các phương thức truyền thống. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu mPOS là gì và sự khác biệt của mPOS so với máy POS ngân hàng truyền thống nhé.

mPOS là gì? Sự khác biệt giữa mPOS và máy POS ngân hàng
mPOS là gì? Sự khác biệt giữa mPOS và máy POS ngân hàng

mPOS là gì?

Máy mPOS là một loại máy cung cấp dịch vụ cho phép đơn vị chấp nhận thẻ sử dụng điện thoại thông minh và một thiết bị thanh toán đi kèm để đơn vị chấp nhận thẻ thanh toán hàng hóa, dịch vụ cho khách hàng. Khách hàng sẽ quẹt thẻ tại thiết bị đi kèm điện thoại thông minh, đồng thời thực hiện các thao tác thanh toán trên phần mềm ứng dụng cài trên điện thoại thông minh như: Nhập thông tin email để nhận đơn hàng hóa/giao dịch, nhập số tiền, kí tên người mua hàng.

Sự khác biệt giữa mPOS và máy POS ngân hàng

Kích thước

Máy POS ngân hàng truyền thống có kích thước to và nặng, tạo cảm giác nặng nề, cồng kềnh và khó mang theo bên người khi di chuyển. Ngược lại, máy mPOS có kích thước vô cùng nhỏ gọn, chỉ bằng 1/3 máy POS ngân hàng truyền thống, chỉ cần một chiếc Smartphone bên cạnh là có thể kích hoạt. Ngoài ra vì sự nhỏ gọn của mình mà máy mPOS có thể dễ dàng mang đi bất cứ đâu

Sự tiện lợi

Máy POS ngân hàng có quy trình xét duyệt kiểm định vô cùng gắt gao, ngoài ra số lượng máy POS được phát hành cũng chỉ có số lượng nhất định. Tuy nhiên, mPOS tự hào là đơn vị có mạng lưới cung cấp lớn nhất Việt Nam, phù hợp cho tất cả các doanh nghiệp lớn, vừa và nhỏ và các hộ kinh doanh gia đình. Quy trình đặt mua và kiểm định cũng vô cùng nhanh chóng, tiện lợi, không cần quá nhiều giấy tờ và thủ tục như máy POS truyền thống

Linh hoạt và khả năng tích hợp phần mềm khác

Nếu máy POS ngân hàng chỉ có nhiệm vụ thanh toán thì mPOS ngoài thanh toán còn có khả năng kết nối với các hệ thống phần mềm tùy chỉnh trên ứng dụng như phần mềm quản lý bán hàng. mPOS đã loại bỏ giới hạn thanh toán chỉ tại quầy thu ngân, vì vậy mọi nhân viên bán hàng đều có thể hoàn thành thanh toán giao dịch tại bất cứ đâu một các chính xác và an toàn tuyệt đối.

Hiện nay, mPOS tự hào là đơn vị cung cấp máy POS đứng đầu tại Việt Nam, với mạng lưới phủ sóng luôn dẫn đầu trong suốt những năm gần đây và nhiều tính năng, ưu đãi nổi bật.

Để biết thêm chi tiết, truy cập http://mpos.vn hoặc liên hệ đến hotline 1900 63 64 88

 

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều