News

Phần mềm chuyển đổi số có mang lại hiệu quả như mong đợi

“Chuyển đổi số”- thuật ngữ đã không còn xa lạ với các doanh nghiệp hiện nay, thế nhưng lựa chọn phần mềm chuyển đổi số nào cho phù hợp và mang lại hiệu quả thì chắc hẳn vẫn là “bài toán khó” với nhiều doanh nghiệp. 

1. Các yếu tố cần cân nhắc khi lựa chọn phần mềm chuyển đổi số

Với mỗi doanh nghiệp, mô hình kinh doanh sẽ đều có những phương hướng phát triển khác nhau nên để lựa chọn phần mềm chuyển số sao cho phù hợp, thông minh thì nên cân nhắc các yếu tố như:

 • Mục đích sử dụng: Xác định được mục đích sử dụng là nhiệm vụ đầu tiên vô cùng quan trọng khi lựa chọn phần mềm chuyển đổi số cho doanh nghiệp. Phần mềm này sẽ dùng xuyên suốt trong quá trình phát triển ngay ở hiện tại và tương lai của các bộ phận như: Nhân sự, kế toán, Marketing hay toàn diện doanh nghiệp?
 • Tính ưu Việt của phần mềm: Việc xem xét các tính năng được tích hợp sẵn trên phần mềm là yếu tố quan trọng thứ hai mà doanh nghiệp nên cân nhắc. Đi kèm với mục đích sử dụng, doanh nghiệp cũng cần xem những tính năng nào hữu ích, giúp giải quyết những vấn đề mong muốn mà phần mềm có thể cung cấp. 
 • Giá thành của phần mềm: Với mỗi nhu cầu, mục đích ứng dụng chuyển đổi số khác nhau dẫn tới giá thành của mỗi phần mềm sẽ có sự khác biệt. Tuy nhiên, giá thành sẽ luôn đi liền với chất lượng khi hiện nay trên thị trường đã xuất hiện rất nhiều đơn vị cung cấp phần mềm chuyển đổi số. Vì vậy, hãy tham khảo một số đơn vị cung cấp phần mềm dưới đây để xem có phù hợp với mong muốn của bạn hay không? 

2. Các đơn vị cung cấp phần mềm chuyển đổi số 

Tuỳ thuộc vào nhu cầu ứng dụng chuyển đối số của doanh nghiệp để có thể lựa chọn các đơn vị cung cấp sản phẩm phần mềm chuyển đổi số sao cho phù hợp nhất. Tại thị trường Việt Nam, đã xuất hiện không ít các tên tuổi nổi trội trong các nền tảng số như:

Phần mềm quản trị doanh nghiệp

Nhiều người cho rằng phần mềm chuyển đổi số quản trị doanh nghiệp là không cần thiết, vì chỉ cần có các phần mềm kế toán kho hay nhân sự là đã đủ. Tuy nhiên, đó là một quan niệm hoàn toàn sai lầm. 

Những phần mềm kia không thể mang lại cái nhìn tổng quan, đầy đủ về tình hình kinh doanh, hiệu quả vận hành công việc nội bộ và cả các vấn đề phát sinh ngoài luồng trong quá trình kinh doanh. Sự thiếu liên kết, thiếu sự kế thừa trong quản lý dữ liệu  dẫn đến việc quản lý và đặt mục tiêu bị sai hướng, xa rời thực tế. Vì vậy, doanh nghiệp cần một phần mềm quản trị hỗ trợ.

 • Phần mềm chuyển đổi số để quản trị doanh nghiệp Microsoft Dynamic 365
 • Phần mềm chuyển đổi số để quản trị doanh nghiệp ERP Oracle
 • Phần mềm chuyển đổi số để quản trị doanh nghiệp SAP Business One

Phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận bán hàng 

Phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận bán hàng marketing hay CRM được hiểu đơn giản là phần mềm hỗ trợ quản lý quan hệ khách hàng. Thông qua CRM, doanh nghiệp có thể tối ưu hóa quy trình chăm sóc khách hàng, giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh và marketing của doanh nghiệp

 • Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ bán hàng và marketing CRMVIET
 • Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ bán hàng và marketing GenCRM
 • Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ bán hàng và marketing iPOS CRM

Phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận nhân sự

Để quản lý con người hiệu quả hơn, nhiều doanh nghiệp đã tìm đến sự hỗ trợ của các phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận nhân sự. Đặc biệt đối với các doanh nghiệp có quy mô nhân sự lớn thì xu hướng này càng không thể bỏ qua.

Một phần mềm quản lý nhân sự tốt là một phần mềm đơn giản, dễ sử dụng nhưng phải đảm bảo đầy đủ các tính năng cốt lõi hỗ trợ cho các nghiệp vụ liên quan. Dưới đây là 3 phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận nhân sự đang được áp dụng phổ biến hiện nay.

 • Phần mềm chuyển đổi số quản lý nhân sự Zoho People
 • Phần mềm chuyển đổi số quản lý nhân sự Tanca
 • Phần mềm chuyển đổi số quản lý nhân sự BambooHR

Phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận kế toán

Nếu xét về mặt phổ biến, thì không phần mềm nào có thể so sánh được với các phần mềm chuyển đổi số cho bộ phận kế toán. Những phần mềm này là giải pháp tối ưu và rất được doanh nghiệp ưu ái nhằm quản lý, theo dõi tình hình tài chính, đo lường kết quả hoạt động sản xuất kinh doanh.

 • Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ nghiệp vụ kế toán Misa
 • Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ nghiệp vụ kế toán FAST
 • Phần mềm chuyển đổi số hỗ trợ nghiệp vụ kế toán SimBa

3. Phần mềm chuyển đổi số toàn diện giúp giải quyết bài toán doanh nghiệp

Hệ sinh thái kinh doanh hay còn gọi là Ecosystem là một mạng lưới các thiết bị và phần mềm chuyển đổi số tương hỗ, liên kết đồng bộ với nhau cùng thực hiện một nhiệm vụ chung là triển khai các hoạt động vận hành, kinh doanh của doanh nghiệp. 

Các hệ sinh thái công nghệ sẽ giúp doanh nghiệp thực hiện quản lý toàn diện thông qua nhật ký điện tử trên nền tảng internet. Nó có đầy đủ các tác vụ từ quản lý thị trường, cung ứng sản xuất, phân phối sản phẩm, cho đến thanh toán, trải nghiệm khách hàng, quản lý nhân sự, vận hành nội bộ…

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số “Made in Vietnam” Next360

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số “Made in Vietnam” Next360 là một sản phẩm của NextTech Group, ra mặt vào ngày 31/3/2021. Next360 cung cấp sự hỗ trợ toàn diện cho tất cả các nghiệp vụ trong doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam, từ cung ứng, phân phối hàng hóa, cho đến thanh toán điện tử, chăm sóc sau bán hàng…

Giá tham khảo: Next360 có chi phí tối đa là 560.0000/tháng cho 20 sản phẩm phần mềm chuyển đổi số trong mạng lưới.

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số Base.vn

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số Base.vn là một sản phẩm của Công ty cổ phần Base Enterprise. Base.vn được tích hợp với hơn 50 ứng dụng nhằm cung cấp giải pháp tối ưu cho 4 lĩnh vực cốt lõi của doanh nghiệp là: Quản lý dự án (Base Work+), xây dựng và quản lý hệ thống thông tin (Base Info+), quản trị doanh nghiệp (Base HRM+) và quản trị khách hàng và kinh doanh (Base Sales+).

Hệ sinh thái phần mềm chuyển đổi số NOVAON và Viettel Solutions

Tháng 3/2021, Tập đoàn NOVAON và Tổng công ty Giải pháp doanh nghiệp Viettel (Viettel Solutions) đã ký kết hợp tác cung cấp dịch vụ hệ sinh thái  chuyển đổi số cho doanh nghiệp vừa và nhỏ tại Việt Nam. Hệ sinh thái bao gồm 10 nền tảng với hơn 20 sản phẩm phần mềm chuyển đổi số được liên kết chặt chẽ nhằm phục vụ toàn diện cho doanh nghiệp từ vận hành nội bộ, marketing và bán hàng,  các phần mềm chuyển đổi số thương mại điện tử…

Kết luận: Bài viết trên đã chỉ ra những hiệu quả đem lại khi sử dụng phần mềm chuyển đổi số tại Việt Nam. Thực tế, tuỳ theo nhu cầu và định hướng của doanh nghiệp để có thể lựa chọn những đơn vị cung cấp phần mềm hợp lý. Hiệu quả đem lại từ các phần mềm chuyển đổi số là rất lớn, không vì tiết kiệm chi phí mà bỏ lỡ những tiện ích mà các phần mềm này đem lại cho doanh nghiệp của bạn. 

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều