News

Sở hữu máy bán hàng cầm tay công nghệ mới nhất

Công nghệ số đang ngày một phát triển, việc kinh doanh đa mẫu mã phù hợp với nhu cầu của khách hàng là tiêu chí hàng đầu của doanh nghiệp. Thế nhưng, việc quản lý hàng hoá cũng như thiết lập hoá đơn trước nay đều phải thực hiện trên máy tính hoặc máy tính bảng đôi khi rất bất tiện. Vậy giải pháp sở hữu máy bán hàng cầm tay là lựa chọn tối ưu cho bạn.

Máy bán hàng cầm tay là gì?

Máy POS bán hàng cầm tay (hay còn gọi là máy POS cầm tay, máy bán hàng cầm tay) là thiết bị bán hàng và thanh toán di động dành cho chủ doanh nghiệp. Sản phẩm được ứng dụng trong nhiều mô hình kinh doanh như dịch vụ, cửa hàng bán lẻ, tạp hóa, siêu thị, nhà hàng – quán ăn… Máy bán hàng cầm tay có kích thước nhỏ gọn, linh động, tích hợp nhiều tính năng thanh toán thông minh. 

Tại sao nên sử dụng máy bán hàng cầm tay?

Thay vì sử dụng các dòng máy POS cồng kềnh, công nghệ phát triển đã cho ra đời máy bán hàng cầm tay với ưu điểm nhỏ gọn hơn đồng thời vẫn có khả năng đáp ứng đầy đủ các nhu cầu bán hàng, thanh toán. Một số lý do các bạn nên sử dụng máy POS bán hàng cầm tay không dây có thể kể đến như:

 • Rút ngắn 30% thời gian chờ đợi của khách hàng: Khách hàng thường mất kiên nhẫn khi phải chờ đợi dịch vụ khi order. Máy POS bán hàng cầm tay giúp tăng tốc quá trình order với thu ngân, giảm thời gian chờ trong quá trình order, giúp khách hàng không phải chờ đợi, xếp hàng. Từ đó giúp gia tăng trải nghiệm của khách hàng tại điểm bán.
 • Thanh toán chính xác và nhanh chóng: So với các phương pháp gọi món và thanh toán truyền thống, việc dùng máy POS sẽ giúp việc thanh toán chính xác và tốc độ hơn. 
 • Thanh toán bằng ví điện tử dễ dàng: Ngoài tiền mặt và quẹt thẻ, các máy POS bán hàng cầm tay đã được tích hợp thêm tính năng thanh toán qua các ví điện tử (khách hàng quét QR code hoặc nhân viên scan QR code), giúp khách hàng dễ dàng chọn lựa phương thức thanh toán phù hợp với nhu cầu.
 • Góp phần tăng doanh số bán hàng: Bằng cách đơn giản hóa và tăng tốc quá trình giao dịch, mang tới trải nghiệm tích cực, tiện lợi cho người tiêu dùng, khách hàng sẽ quay lại cửa hàng nhiều hơn; đồng thời cửa hàng có thể phục vụ nhiều khách hơn trong giờ cao điểm, góp phần tăng doanh thu
 • Tăng tính bảo mật, an toàn: Hệ thống POS di động tạo cảm giác an toàn, tin cậy cho khách hàng, khi người tiêu dùng có thể trực tiếp quan sát, kiểm tra hóa đơn và thanh toán ngay tại bàn ăn mà không cần phải đưa thẻ cho nhân viên thanh toán hoặc ra quầy thu ngân. 
 • Tiết kiệm chi phí: Việc tích hợp cả hệ thống quét và in hóa đơn của máy POS bán hàng cầm tay giúp doanh nghiệp giảm bớt những chi phí mua sắm những thiết bị đi kèm hệ thống quản lý bán hàng

Tiêu chí lựa chọn máy bán hàng cầm tay?

Máy POS bán hàng tích hợp phần mềm quản lý 

Để máy POS cầm tay thông minh có thể phát huy tối đa hiệu quả, chủ cửa hàng nên kết nối máy với phần mềm quản lý bán hàng để:

 • Nhận đặt hàng và gửi trực tiếp đến nhà bếp/ pha chế và quầy thu ngân
 • Xử lý thanh toán
 • Quản lý nhân viên (chức năng và quyền truy cập dữ liệu)
 • Quản lý giao dịch từ xa
 • Ghi dữ liệu và báo cáo
 • Quản lý hàng tồn kho
 • Dữ liệu lưu trên điện toán đám mây
 • Chức năng đa cửa hàng
 • Giao diện thân thiện với người dùng
 • Thanh toán linh hoạt
 • Bảo mật thông tin 

Nhỏ gọn, tiện lợi

Chủ cửa hàng nên chọn các dòng máy bán hàng được thiết kế nhỏ gọn, nhẹ nhàng và dễ dàng trong việc di chuyển, tránh mua những thiết bị bán hàng cầm tay nặng và phải kết nối dây. Với việc sử dụng máy POS cảm ứng không dây, nhân viên có thể tới từng bàn và order trực tiếp cho khách hàng, tránh tình trạng ùn tắc khi gọi món, làm giảm tốc độ xử lý của các bộ phận như bếp hay pha chế. 

Ngoài ra, máy POS bán hàng cầm tay còn giúp khách hàng có thể order và thanh toán ngay tại bàn, giúp tăng chất lượng dịch vụ chăm sóc khách hàng. 

Có chức năng in hóa đơn

Hiện nay các dòng máy POS bán hàng cầm tay thông minh có thể in các hóa đơn trực tiếp trên máy, giúp cho thao tác thanh toán được đồng bộ và hiệu quả hơn. Hóa đơn khi in cần cho thấy được tên đơn hàng, tên cửa hàng, giá sản phẩm, ngày tháng xuất đơn hàng, số tiền thanh toán. Cùng với đó là những chi tiết khác đi kèm như tên nhân viên thực hiện giao dịch, hình thức thanh toán, địa chỉ của cửa hàng, mã giao dịch…

Sử dụng pin sạc tiện lợi

Chọn các dòng máy POS có chế độ sạc pin sẽ rất tiện lợi, bởi chỉ cần kết nối thiết bị với cổng USB là có thể sạc đầy máy. Giống như một chiếc điện thoại cảm ứng, một số dòng máy có dung lượng pin sử dụng lên đến 5200 mAh. Nhờ đó, thời gian sử dụng có thể lên đến 48 giờ, tương đương với khoảng 5000 lần in hóa đơn. 

Có thể thực hiện thao tác khi offline

Những dòng máy POS bán hàng có thể thực hiện gọi món và thanh toán khi offline sẽ giúp nhân viên chủ động ngay cả khi có sự cố về hệ thống mạng Internet. Nó giúp đảm bảo cho hoạt động bán hàng luôn được diễn ra trơn tru. Ngoài ra, với những chiếc máy bán hàng POS cần hỗ trợ thanh toán online qua hình thức quét mã QR, giúp cho khách hàng có thêm lựa chọn trong việc thanh toán của mình. Các giao dịch cần được thực hiện trong cả trường hợp offline. 

Có thể nói, việc sở hữu máy bán hàng cầm tay là quyết định đúng đắn dành cho các doanh nghiệp đang kinh doanh các ngành nghề như nhà hàng, quán cafe… việc quản lý order và dữ liệu của khách hàng sẽ dễ dàng và linh hoạt hơn./.

Nếu bạn còn những thắc mắc về giải pháp mPOS, đừng ngần ngại! Nhấc máy lên và gọi cho chúng tôi ngay! 

mPOS – Giải pháp thanh toán toàn diện

Website: https://mpos.vn/

Hotline: 1900 636488

Email: hotro@mpos

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều