News

Tại sao nên sử dụng máy POS cho các doanh nghiệp

Trong thời đại phát triển hiện nay, khách hàng đang ngày càng ưa chuộng hơn những giải pháp thanh toán tiện lợi, nhanh chóng, do không muốn mang theo quá nhiều tiền mặt trong người, lại dễ bị rơi mất. Vì vậy, máy POS ra đời với mục đích tối ưu hóa việc mua hàng, đồng thời giúp tiết kiệm thời gian, công sức, chi phí và nâng cao hiệu quả kinh doanh, được nhiều nhà bán hàng tin dùng. Trong bài viết dưới đây, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu những lợi ích khi sử dụng máy POS để quản lý bán hàng nhé!

4 lý do các cửa hàng nên sử dụng máy POS
4 lý do các cửa hàng nên sử dụng máy POS

Máy POS là gì?

POS là từ viết tắt của Point of Sale, là một thiết bị chuyên dùng để thanh toán bằng thẻ, thực hiện khi có yêu cầu từ khách hàng. Máy POS thường được sử dụng rộng rãi ở hầu hết các khách hàng, siêu thị, các cửa hàng kinh doanh lớn, vừa, nhỏ và siêu nhỏ.

Những lợi ích của việc lắp đặt máy POS cho những nhà bán hàng

Giao dịch nhanh và chính xác

Với những máy tính tiền truyền thống, thu ngân sẽ phải tự nhập liệu thông tin đơn hàng và số tiền, sau đó tính toán số tiền của khách cần phải trả. Quy trình này tốn rất nhiều thời gian, công sức, thậm chí còn dễ xảy ra sai sót. Tuy nhiên, với máy POS, nhân viên chỉ cần nhập món hàng đã được thiết lập sẵn trên menu, mọi thứ đã được tự động hóa và tích hợp, bao gồm tính tiền thừa, giảm giá khuyến mãi. Đặc biệt, khi sử dụng máy POS, máy sẽ tự xử lý tất cả các hóa đơn với khối lượng lớn nhưng vẫn đảm bảo được độ chính xác tuyệt đối, vượt trội hơn rất nhiều so với những máy tính tiền truyền thống.

Tiết kiệm thời gian chờ đợi thanh toán

Khi sử dụng những máy tính tiền truyền thống, vì đặc thù tính toán thủ công nên nhân viên thu ngân sẽ mất rất nhiều thời gian để xử lý một đơn hàng của khách. Ngược lại, khi sử dụng máy POS, thời gian chờ đợi sẽ được rút ngắn đi rất nhiều do tất cả các thao tác đều đã được tự động hóa và tích hợp, vô cùng nhanh chóng và chính xác.

Quản lý kinh doanh dễ dàng, hạch toán chính xác

Khi sử dụng máy POS, tất cả mọi dữ liệu liên quan đến khách hàng, thông tin khách hàng, doanh thu từng hóa đơn đều được cập nhật đầy đủ, giúp nhà bán hàng dễ dàng hạch toán doanh thu và quản lý dòng tiền của mình.

Tạo sự chuyên nghiệp

Ngày nay, khi sử dụng máy POS, nhân viên thu ngân có thể xử lý cùng một lúc nhiều đơn hàng mà vẫn đảm bảo độ chính xác cao. Điều này sẽ giảm tải áp lực cho nhân viên, tạo sự thoải mái khi làm việc. Ngoài ra, khách hàng có thể an tâm không cần kiểm tra lại hóa đơn sau khi thanh toán do tính chính xác tuyệt đối của máy POS, tạo niềm tin và sự chuyên nghiệp cho các nhà bán hàng.

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại máy POS khác nhau, với đủ loại mẫu mã và nhà cung cấp. Tuy nhiên, mPOS tự hào là đơn vị cung cấp máy POS đứng đầu tại Việt Nam, với mạng lưới phủ sóng luôn dẫn đầu trong suốt những năm gần đây và nhiều tính năng, ưu đãi nổi bật.

Để biết thêm chi tiết, truy cập http://mpos.vn hoặc liên hệ đến hotline 1900 63 64 88

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều