News

TẠI SAO NÊN SỬ DỤNG TINGBOX THAY CHO MÃ QR IN DÁN?

Theo Nghiên cứu Thái độ thanh toán của người tiêu dùng năm 2022 của Visa, tỉ lệ người dùng Việt thanh toán bằng mã QR gia tăng vượt bậc, với 61% (năm 2022) so với mức 35% (năm 2021). Điều đó cho thấy mã QR đã trở thành một phần quan trọng trong thời đại thanh toán không tiền mặt và là “người bạn đồng hành” giúp chủ cửa hàng tối ưu quy trình kinh doanh và nắm bắt kịp xu hướng hiện nay.

Gần đây xuất hiện một số đối tượng thực hiện hành vi dán đè mã QR giả mạo nhằm chiếm đoạt tài sản, khiến nhiều cửa hàng thất thoát doanh thu và ảnh hưởng đến trải nghiệm của khách hàng. “Tại nhiều cửa hàng, mã QR thường được in và đóng khung đặt trên quầy. Một số còn sao thành nhiều bản, dán tại các khu vực trong cửa hàng. Đây cũng là kẽ hở khiến kẻ gian dán đè, “tráo” địa chỉ nhận tiền” – Theo báo VnExpress.

Để tránh mất tiền oan, khách hàng luôn phải kiểm tra lại thông tin số tài khoản khi thực hiện quét mã QR. Đồng thời, chủ kinh doanh cũng mất thời gian rà soát các mã QR đặt tại cửa hàng nhằm kịp thời phát hiện và gỡ bỏ mã QR giả mạo. Thấu hiểu điều đó, NEXTPAY cung cấp giải pháp QR toàn diện TingBox giúp giải quyết các rủi ro về thanh toán mã QR cho doanh nghiệp nhỏ và siêu nhỏ:

Ngăn chặn dán đè mã QR giả mạo

TingBox tự động hiển thị QR ngay trên màn hình thiết bị, vậy nên chủ cửa hàng không cần lo lắng về nguy cơ bị giả mạo hay dán đè QR vào bất kỳ đâu. Đồng thời TingBox hiển thị minh bạch số tiền giao dịch trên màn hình thiết bị và phát loa thông báo ngay sau khi thanh toán thành công. Đây được coi là giải pháp thanh toán QR mới và hiện đại nhất hiện nay, đem lại sự an toàn và tạo ra trải nghiệm mới mẻ cho khách hàng.

Giảm thiểu gián đoạn trong thanh toán

Với mã QR in dán bị lỗi, chủ cửa hàng thường sẽ mất thời gian để xử lý, dẫn tới gián đoạn quá trình thanh toán. Nhưng với TingBox tự động điều phối mã QR trên thiết bị để đảm bảo giao dịch thành công, giúp khách hàng tránh gặp khó khăn trong hoàn tất giao dịch.

Quản lý doanh thu từ hoạt động bán hàng trên một nền tảng duy nhất

Mọi doanh thu bán hàng từ mã VietQR trên thiết bị TingBox đều được ghi nhận tập trung trên duy nhất một nền tảng mPOS.vn. Đây cũng là một trong những tiện ích vượt trội giúp chủ cửa hàng rõ ràng và tách biệt giữa tài khoản kinh doanh và cá nhân, tránh các nhầm lẫn không mong muốn và tra soát giao dịch dễ dàng hơn. 

Tiết kiệm thời gian kiểm tra, đối soát

Chủ cửa hàng tiết kiệm tối đa thời gian khi nghe thấy tiếng “Ting! Đã nhận xxx đồng” của thiết bị và màn hình hiển thị số tiền vừa giao dịch, không cần mở điện thoại kiểm tra chuyển khoản hay chụp màn hình như trước kia, cũng không sợ bị giả mạo màn hình chuyển khoản thành công từ các đối tượng gian lận.

Còn bạn, bạn nghĩ sao về TingBox? Gọi ngay hotline 1900 636488 để được hỗ trợ và tư vấn đặt mua thiết bị nhé!

CHI TIẾT XEM TẠI: https://tingbox.vn/

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều