News

Top 3 doanh nghiệp chuyển đổi số trên thị trường

Lĩnh vực chuyển đổi số ngày càng nhiều được quan tâm và nhu cầu trên thị trường đang gia tăng đáng kể. Bởi lẽ đó, có một làn sóng từ các công ty phần mềm truyền thống bắt đầu phát triển thành các công ty chuyển đổi số. Đặc biệt, với NextPay xuất phát điểm là một doanh nghiệp tài chính công nghệ nhưng với tầm nhìn vào thị trường trong thời gian tới, hệ sinh thái Nextpay đã lần lượt cho ra đời các sản phẩm công nghệ cao.

1. Sự xuất hiện của các doanh nghiệp chuyển đổi số

Không thể phủ nhận rằng chuyển đổi số đã, đang tác động mạnh mẽ đến quá trình phát triển của các doanh nghiệp trong và ngoài nước. Điều này đòi hỏi các doanh nghiệp cần đưa ra các lối đi riêng biệt, nắm vững được “long mạch” để đón gió đông – dẫn lối đến thành công. 

Novaon Tech

Novaon Tech là nhà cung cấp giải pháp chuyển đổi số tổng thể hàng đầu tại Việt Nam, trực thuộc Tập đoàn Novaon với 16 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực kinh tế số. Hệ sinh thái số Novaon Tech gồm 20+ sản phẩm công nghệ, giúp các doanh nghiệp số hoạt động vận hành và kinh doanh một cách toàn diện:

  • Nguồn lực khách hàng
  • Thương mại điện tử
  • Quản trị vận hành

Trên hành trình mang giải pháp số đến với hơn 95,000 khách hàng doanh nghiệp, Novaon Tech thấu hiểu sâu sắc những khó khăn và rào cản mà các doanh nghiệp gặp phải khi bước vào cuộc cách mạng chuyển đổi số. Novaon Tech đã cung cấp giải pháp giúp các doanh nghiệp đầu ngành chuyển đổi số thành công. Tiêu biểu như case study thành công của Novaon Tech với Tổng công ty may Bắc Giang (LGG) khi đã hỗ trợ chuyển đổi số toàn diện để tối ưu chi phí vận hành và nâng cao hiệu suất làm việc:

  • Tiết kiệm 90% thời gian và công sức vào việc tính lương
  • Tự động hóa bán hàng: Tăng 20% tỷ lệ chuyển đổi
  • Giảm 23% chi phí vận hành doanh nghiệp

Với đội ngũ nhân viên và chuyên gia có năng lực sáng tạo, chủ động nghiên cứu, tìm tòi, Novaon Tech luôn sẵn sàng cải tiến, phát triển các nhóm giải pháp sao cho phù hợp nhất với đặc thù mỗi doanh nghiệp.

Một số sản phẩm nổi trội trong hệ sinh thái Novaon Tech như: OnCustomer, OnMarketer, OnCRM, OnSign, OnPeople…

FPT Digital

FPT Digital là công ty thành viên thứ 9 thuộc Tập đoàn FPT với hơn 30 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. FPT Digital cung cấp dịch vụ tư vấn chuyển đổi số cho doanh nghiệp với tên gọi “FPT Digital Kaizen”. Dịch vụ bao gồm 6 bước: Chiến lược; Khảo sát; Xây dựng lộ trình; Triển khai & Theo dõi;  Đánh giá & Xác thực và Báo cáo & Cải tiến.

Các dịch vụ chuyển đổi số của FPT Digital tập trung vào 3 khía cạnh: công nghệ, con người và kinh doanh. Quá trình chuyển đổi số sẽ dựa trên công nghệ, lấy con người là trụ cột của phát triển bền vững và lấy doanh nghiệp làm cốt lõi, tạo ra các chiến lược, lộ trình và các sáng kiến ​​mới để chuyển đổi.

Một số sản phẩm nổi trội của hệ sinh thái Made by FPT như: Dịch vụ Tư vấn Chuyển đổi số FPT Digital; Giải pháp Hội đồng cổ đông trực tuyến; UBot – Giải pháp tự động hóa quy trình doanh nghiệp bằng RPA; Ví điện tử Foxpay…

NextPay

Đề cao tiêu chí chuyển đổi số và mang thành công đến doanh nghiệp, NextPay cung cấp hơn 20 sản phẩm và dịch vụ trong hệ sinh thái Next360 cung cấp các phần mềm hỗ trợ đa dạng ngành nghề, giúp doanh nghiệp dễ dàng trong quá trình chuyển đổi số và tăng trưởng doanh thu đột phá.

NextPay không ngừng đổi mới, sáng tạo để kiến tạo hệ sinh thái các sản phẩm công nghệ về thanh toán, quản trị kinh doanh, quản trị nhân sự, ERP, các giải pháp về vốn… góp phần đưa hàng ngàn doanh nghiệp chuyển đổi hoá thành công. 

Một số sản phẩm nổi trội trong hệ sinh thái Next360 như: Next360 cung cấp phần mềm kế toán NextAcc, quản trị nhân sự NextHR, hóa đơn điện tử vInvoice, hợp đồng điện tử MegaDoc….

2. Đặc điểm của doanh nghiệp chuyển đổi số

Hiện nay, không khó để có thể nhận biết được các doanh nghiệp trên thị trường có áp dụng chuyển đổi số hay không. Áp dụng chuyển đổi số trong doanh nghiệp cần có một kế hoạch, một lộ trình cụ thể và đồng bộ hoá toàn bộ bộ máy hoạt động.

Doanh nghiệp áp dụng chuyển đổi số khi và chỉ khi đáp ứng được các điều kiện cần và đủ như về nhân lực, trang thiết bị, hệ sinh thái… hoặc các giải pháp chuyển đổi số trong các lĩnh vực của cuộc sống. Xu hướng chuyển đổi số trong doanh nghiệp là ứng dụng các công nghệ mới như AI, Big Data, Internet vạn vật, Cloud Computing… và thay đổi cả phương thức điều hành, quản trị, quy trình hoạt động. 

Doanh nghiệp sẽ có sự chuyển mình và thay đổi hoàn toàn từ mô hình truyền thống sang doanh nghiệp số, điều này không chỉ có tác động đến cách làm việc, cách quản trị doanh nghiệp mà nó còn có tác động đến văn hóa, môi trường làm việc của doanh nghiệp.

3. Các lưu ý khi chọn doanh nghiệp chuyển đổi số

Việc lựa chọn các doanh nghiệp cung cấp giải pháp chuyển đổi số hiện nay cũng là bài toán lớn dành cho các doanh nghiệp. Phụ thuộc vào mô hình kinh doanh, ngành hàng hoặc định hướng phát triển của doanh nghiệp để lựa chọn đơn vị cung cấp sản phẩm chuyển đổi số phù hợp. NextPay tự tin là đơn vị cung cấp các giải pháp chuyển đổi số phù hợp với các mô hình doanh nghiệp, kể cả doanh nghiệp vừa và nhỏ với hệ sinh thái Next360.

Xu hướng phát triển toàn diện

NextPay với tiêu chí luôn học hỏi, nâng cấp các giải pháp chuyển đổi số phù hợp và thân thiện với người dùng, đặc biệt với khách hàng doanh nghiệp. Sản phẩm chuyển đổi số của NextPay giúp khách hàng quản lý data tiện lợi, bảo mật thông tin, truyền tải và trao đổi dữ liệu nhanh chóng, tìm kiếm đối tác hiệu quả…

Với xuất phát điểm là công ty về công nghệ, ngoài việc phát triển và nâng cấp các giải pháp chuyển đối số toàn diện, NextPay luôn trú trọng tới việc nghiên cứu và đưa ra các giải pháp chuyển đổi số mới ở đa dạng các ngành nghề, lĩnh vực trong xã hội.

Sự phù hợp với môi trường quốc gia

Phát triển công nghệ số không chỉ là “câu chuyện” của các doanh nghiệp trong nước mà đó vẫn đang là xu hướng phát triển của các doanh nghiệp toàn cầu. Nhưng với mỗi quốc gia, môi trường chứa đựng hệ sinh thái để phát triển quá trình chuyển đổi số là yếu tố vô cùng quan trọng. Với NextPay, sở hữu hệ sinh thái Next360 với các lĩnh vực đa nền tảng của xã hội sẽ giúp các doanh nghiệp dễ dàng hơn trong việc hợp tác và phát triển.

Kết luận: 

Sự xuất hiện của các doanh nghiệp cung cấp sản phẩm chuyển đổi số đang ngày một nhiều hơn, đòi hỏi các khách hàng cần lựa chọn cho mình một đơn vị uy tín và phù hợp với mô hình doanh nghiệp của mình. Mong rằng bài viết trên đã phần nào giải đáp những thắc mắc của bạn, xem thêm về “tư vấn chuyển đổi số từ chuyên gia” TẠI ĐÂY.

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều