News

HƯỚNG DẪN CHI TIẾT ĐĂNG KÝ MÁY QUẸT THẺ TỪ A – Z

Bạn dự định mở cửa hàng, nhà hàng hoặc kinh doanh bán lẻ và muốn tiếp nhận thanh toán thẻ từ khách hàng? Để đáp ứng các tối ưu trong thanh toán, đăng ký máy quẹt thẻ sẽ là lựa chọn phù hợp nhất cho các hộ kinh doanh/doanh nghiệp. Trong bài viết này, hãy cùng tìm hiểu lợi ích, điều kiện và thủ tục đăng ký lắp máy quẹt thẻ đơn giản nhất nhé!

Hướng dẫn đăng ký máy quẹt thẻ

Lợi ích vượt trội của máy quẹt thẻ

Máy POS quẹt thẻ là gì?

Máy POS quẹt thẻ (Point of Sale) là một thiết bị điện tử dùng để xử lý các giao dịch thanh toán tại điểm bán hàng. POS quẹt thẻ giúp cho việc thanh toán trở nên nhanh chóng, tiện lợi và an toàn cho cả khách hàng và doanh nghiệp. Đây là một sản phẩm công nghệ phổ biến và phát triển mạnh mẽ trong lĩnh vực bán lẻ, nhà hàng, khách sạn, và các doanh nghiệp thương mại khác. 

Để hiểu rõ hơn về tiện ích của máy POS và địa chỉ cung cấp máy POS uy tín, bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Máy POS quẹt thẻ là gì?

Lợi ích của máy quẹt thẻ

Hầu hết doanh nghiệp ngày càng ưa chuộng sử dụng và đăng ký máy quẹt thẻ POS để thuận tiện hơn trong kinh doanh. Thế nên, lợi ích của máy quẹt thẻ mang lại là rất lớn. Cụ thể:

– Tăng doanh số bán hàng: Khi chấp nhận thanh toán, doanh nghiệp có khả năng thu hút và giữ chân được nhiều khách hàng hơn. Khách hàng thường sẽ ưa thích việc thanh toán bằng thẻ bởi sự tiện lợi và an toàn.

– Tiết kiệm thời gian: Giao dịch bằng tiền mặt có thể tốn thời gian đếm và trả lại tiền. Nhưng với máy POS, bạn sẽ hoàn tất thanh toán trong một lần quẹt thẻ. Điều này giúp tăng hiệu suất công việc của nhân viên và giảm thời gian đợi cho khách hàng.

– Tăng tính chuyên nghiệp, giảm rủi ro về tiền mặt: Các doanh nghiệp sử dụng máy POS sẽ thể hiện sự chuyên nghiệp, tạo dựng lòng tin và uy tín trong mắt khách hàng. Hơn nữa, máy POS quẹt thẻ giúp giảm nguy cơ thất thoát, vì tiền sẽ được chuyển trực tiếp vào tài khoản ngân hàng kinh doanh.

– Chấp nhận đa dạng các loại thẻ: Máy POS quẹt thẻ thường hỗ trợ nhiều loại thẻ (thẻ từ, thẻ chip, thẻ contactless) giúp doanh nghiệp mở rộng phạm vi thanh toán cho khách hàng.

– Tích hợp phần mềm quản lý bán hàng: Nhiều máy POS được tích hợp với các hệ thống quản lý kinh doanh khác như quản lý kho, tính toán tự động, và báo cáo tài chính, giúp tối ưu hóa quy trình hoạt động của doanh nghiệp.

Cách đăng ký máy quẹt thẻ

Thủ tục đăng ký máy POS quẹt thẻ

– Có địa điểm kinh doanh và giấy phép kinh doanh phù hợp với pháp luật Việt Nam.

– Ký hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ với ngân hàng đăng ký. Cam kết tuân thủ mọi quy định của các tổ chức tài chính, thanh toán quốc tế và của ngân hàng đăng ký liên quan đến việc chấp nhận thanh toán thẻ.

– Không thuộc danh sách các đơn vị kinh doanh có độ rủi ro cao hoặc đã bị chấm dứt hoạt động thanh toán thẻ theo các thông báo của các tổ chức tài chính khác.

– Không thuộc danh sách các đơn vị “có vấn đề” về năng lực tài chính, khả năng trả nợ, tín nhiệm trong thanh toán.

Nguồn: Internet

Các thủ tục cần thiết để đăng ký máy POS quẹt thẻ

1. Bản sao công chứng giấy phép đăng ký kinh doanh.

2. Bản photo CCCD của người đứng đầu đơn vị.

3. Biên bản họp Hội đồng thành viên đối với công ty có nhiều thành viên góp vốn.

4. Ủy quyền của người có thẩm quyền cho người đại diện khác của đơn vị về việc ký kết hợp đồng và giao dịch tài khoản với ngân hàng.

5. Trong trường hợp đơn vị mở tài khoản tại ngân hàng khác, cần có bản photo đăng ký mở tài khoản.

6. Hợp đồng chấp nhận thanh toán thẻ ký kết với ngân hàng đăng ký.

Lưu ý rằng thủ tục đăng ký máy POS quẹt thẻ có thể khác nhau tùy thuộc vào từng quốc gia và khu vực. Ngoài ra sẽ có một số giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của mỗi bên cung cấp. Bạn nên liên hệ trực tiếp với nhà cung cấp dịch vụ POS để được hướng dẫn cụ thể.

Sử dụng máy POS mang lại nhiều lợi ích quan trọng cho doanh nghiệp. Sự xuất hiện của máy POS đã khiến doanh số bán hàng tăng trưởng, hướng đến tính chuyên nghiệp và an toàn trong giao dịch thanh toán. Khi đăng ký máy quẹt thẻ, bạn nên tìm một nhà cung cấp uy tín, đáp ứng yêu cầu cần thiết. Việc lựa chọn loại máy phù hợp cũng sẽ đảm bảo máy hoạt động ổn định trước khi bắt đầu sử dụng. Vì thế, hãy bắt đầu hành trình chuyển đổi số và trở thành nhà bán hàng hiện đại ngay hôm nay, bạn nhé!

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều