News

NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ MÁY QUẸT THẺ CẦM TAY

Máy quẹt thẻ cầm tay là gì? 

Máy quẹt thẻ cầm tay là thiết bị hỗ trợ thanh toán hoá đơn bằng các loại thẻ của ngân hàng, thẻ tín dụng, thẻ  ghi nợ, thông qua khe đọc thẻ NFC (Near Field Communication). Có thể kết nối với internet hoặc mạng di động. Máy màn hình hiển thị thông tin giao dịch, bàn phím nhập mã PIN hoặc chữ ký của khách hàng, và máy có tích hợp với in bill tại chỗ cho khách.
Máy có thể kết nối với máy tính hoặc điện thoại thông minh của chủ cửa hàng để quản lý doanh thu, khách hàng, nhân viên, kho, hàng hóa và báo cáo….. Máy được thiết kế nhỏ gọn vừa lòng bàn tay để dễ dàng mang theo để sử dụng ở bất kỳ đâu. Giảm thiểu được rủi ro khi dùng tiền mặt, như mất trộm, sai sót khi đếm tiền hoặc là tiền giả. Máy đảm bảo được bảo vệ thông tin cá nhân cho khách hàng khi thanh toán.

Các loại loại máy quẹt thẻ cầm tay cho cửa hàng

Trên thị trường hiện đang có rất nhiều loại máy quẹt thẻ cầm tay cho các chủ cửa hàng/doanh nghiệp lựa chọn với các tính năng, giá thành khác nhau và chất lượng, tính năng… cũng sẽ khác nhau.

Máy quẹt thẻ ATM cầm tay: Đây là một loại máy mà do ngân hàng phát hành, máy cho phép thanh toán bằng các loại thẻ ngân hàng trong và ngoài nước, như thẻ ATM, VISA, Mastercard, JCB….. Để sử dụng được máy này, bạn cần phải đăng ký qua ngân hàng và sẽ cần chịu một khoản phí hàng tháng và phí quẹt thẻ theo yêu cầu từ phía ngân hàng. Mỗi ngân hàng sẽ có một thủ tục đăng ký khác nhau, phí duy trì và phí quẹt thẻ sẽ khác nhau. Máy của ngân hàng sẽ phù hợp với các chuỗi cửa hàng, siêu thị…

Máy quẹt thẻ bằng vân tay: Là loại máy quẹt thẻ cầm tay cao cấp, có được khả năng đọc các loại thẻ ngân  hàng bằng vân tay của khách hàng, không cần nhập mã PIN hay chữ ký. Máy quẹt thẻ bằng vân tay có tính bảo mật cao, tránh được các trường hợp đánh cắp hay lừa đảo khi thanh toán. Tuy nhiên, máy quẹt thẻ bằng vân tay có giá cao, từ 5 triệu đồng trở lên. Khách hàng cần phải có đăng ký vân tay với ngân hàng thì ngân hàng mới cung cấp máy vân tay cho ngân hàng.

Máy quẹt thẻ mini: Là máy quẹt thẻ cầm tay nhỏ nhất, chỉ bằng 1 chiếc điện thoại di động mà tay  hay dùng. Máy quẹt thẻ mini có khả năng đọc các loại thẻ ngân hàng, chỉ cần chạm thẻ vào máy để thanh toán. Máy cũng có nhiều thứ tiện ích, dễ dàng mang lại. Tuy nhiên, máy quẹt thẻ mini có giới hạn về số tiền thanh toán cho mỗi lần giao dịch, và yêu cầu khách hàng phải có loại thẻ hợp với công n ghê NFC.

Máy quẹt thẻ cho cửa hàng: Là loại máy quẹt thẻ cầm tay tích hợp được tích hợp nhiều tính năng, phần mềm quản lý bán hàng. Máy có khả năng đọc các loại thẻ ngân hàng thông qua khe đọc thẻ hoặc công nghệ NFC, mà còn có cả màn hình cảm ứng, cho phép người bán nhập thông tin sản phẩm, số lượng, và áp  dụng các mã giảm giá hoặc khuyến mãi cho khách hàng. Máy còn kết hợp với in bill cho khách hàng sau khi thanh toán rất nhanh chóng và dễ dàng. Máy còn có quét mã vạch, cho phép quét mã vạch của sản phẩm để lấy thông tin và tính tiền nhanh chóng.

Máy quẹt thẻ cầm tay có giá bao nhiêu?

(Nguồn internet)

Giá của máy quẹt thẻ cầm tay phụ thuộc vào các yếu tố, như loại máy, nhà cung cấp, chất lượng máy và các chi phí phát sinh. Ngoài ra, giá của máy cũng có thể thay đổi theo thời gian và theo tùy nhà cung cấp. Do đó, để có được giá chính xác nhất bạn hãy liên hệ với các nhà cung cấp thiết bị hỗ trợ thanh toán để được biết những thông tin chính xác nhất.

  • Máy quẹt thẻ ATM cầm tay: Giá từ 1 triệu đến 2 triệu đồng.
  • Máy quẹt thẻ bằng vân tay: Giá từ 5 triệu đồng trở lên.
  • Máy quẹt thẻ mini: Giá 1tr8 đến 2tr6
  • Máy quẹt thẻ cho cửa hàng: Giá từ 3 triệu đến 6 triệu đồng.

Máy quẹt thẻ  là một thiết bị rất hữu ích cho cửa hàng cho việc thanh toán không dùng tiền mặt. Có nhiều loại máy quẹt thẻ cầm tay cho cửa hàng, với các tính năng khác nhau. Bạn nên cân nhắc về việc chọn máy trước khi mua máy quẹt thẻ cho cửa hàng của mình. Những điều mà bạn nên cân nhắc khi muốn mua máy quẹt thẻ

  • Nhu cầu mô hình kinh doanh của bạn.
  • Chất lượng và bảo hành.
  • Giá thành sản phẩm
  • Hỗ trợ kỹ thuật
  • Phí thanh toán

Trên đây là những  điều mà bạn nên cân nhắc có quyết định mua một chiếc máy quẹt thẻ cho cửa hàng của mình. Hãy tìm hiểu thật kỹ trước khi mua, hoặc liên hệ với nơi mà bạn muốn làm máy quẹt thẻ để được tư vấn các thông tin rõ ràng nhất.
Mọi thắc mắc về máy quẹt thẻ của mPOS xin hãy liên hệ qua.

NEXTPAY – Chuyển đổi số toàn diện

☎️ Hotline: 1900 63 69 56

✉️ Email: hotro@nextpay.vn

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều