News

Những Kinh Nghiệm Thuê Xe Tự Lái Các Chuyên Gia Không Muốn Bạn Biết

thuê xe tự lái mà chưa có kinh nghiệm lo sợ gặp rắc rồi, gặp vấn đề thì hãy dùng app Xego cho tiện nhiều xe lại đảm bảo pháp lý

-Một người dùng App Xego cho biết-

Dịch vụ thuê xe tự lái vẫn còn khá mới mẻ với nhiều người nhưng hiện tại qua các nền tảng ứng dụng trực tuyến đang dần trở thành xu hướng rất tiện lợi với mọi dịch vụ nói chung và dịch vụ thuê xe tự lái nói riêng vừa tiết kiệm chi phí, tiết kiệm thời gian, tất cả chỉ bằng thao tác online nhanh chóng. thuê xe tự lái mang đến cho bạn một cảm giác cảm giác thoải mái khi chính bạn sẽ là người trực tiếp đưa gia đình, bạn bè của mình đi vi vu.

Thuê xe tự lái khá là đơn giản nhưng cũng rất dễ bị “mất chi phí cao” nếu thực sự bạn chưa có nhiều kinh nghiệm và không chú ý đến những yếu tố quan trọng khi thuê xe. Do đó hãy cùng XeGo – ứng dụng thuê xe tự lái hướng dẫn bạn những kinh nghiệm thuê xe tự lái cơ bản cho những hành trình của mình theo đúng kế hoạch

1.Kinh nghiệm thuê xe tự lái cần nắm rõ cho người lần đầu thuê xe

1.1 Cần hiểu về đơn vị và loại xe cho phù hợp

Đầu tiên, nên xét xem nhu cầu thực sự trong việc di chuyển của mình để chọn loại xe phù hợp 4 chỗ hay 7 chỗ. Yếu tố rất quan trọng mà bạn không thể bỏ qua như: 

 • Bạn sẽ thuê xe trong bao nhiêu ngày?
 • Thời gian giao nhận trả xe?
 • Cung đường khó hay dễ đi để thuê loại xe phù hợp?

Vì các câu hỏi này sẽ giúp bạn xác định cụ thể các tiêu chí cần có khi chọn thuê xe tự lái như xe của thương hiệu nào, số tự động hay số sàn, loại xe gầm cao hay gầm thấp,…

Nếu đã chọn được loại xe phù hợp cho chuyến đi, bắt đầu liên hệ với các đơn vị cho thuê xe tự lái để tiến hành đặt cọc và trao đổi làm hợp đồng sớm. Bởi vì các bước chuẩn bị cho hợp đồng thuê và bước kiểm tra xe cũng cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng. 

Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm kiếm nơi cho thuê xe tự lái uy tín với các chủ xe nhiệt tình ít có rủi do về chi phí phát sinh cao, các điều khoản về khách thuê rõ ràng đã được xác thực chặt chẽ thông qua XeGo – ứng dụng thuê xe tự lái. Trong ứng dụng, bạn sẽ dễ dàng tìm được những “Xe Sang và xịn” phù hợp với nhu cầu di chuyển của mình tại hầu hết các thành phố lớn như thuê xe tự lái Hà Nội, TP.HCM, Đà Nẵng, Đà Lạt, Cần Thơ… Mọi thông tin đều được hiển thị rõ ràng: từ loại xe, chi phí chi tiết, các loại giấy tờ cần thiết, cho đến những bài đánh giá thực tế từ những khách hàng thuê xe trước đó. Thực sự là vô cùng an tâm khi thuê trên nền tảng thuê xe đã được xác thực đúng không nào! 

1.2 Hình thức thuê xe và các giấy tờ cần thiết khi thuê xe tự lái

Thường lệ hiện tại về các chi phí thuê xe tự lái sẽ được tính theo ngày và có giới hạn theo số km và sẽ phụ thuộc vào thương hiệu cũng như các tính năng của xe như bản đồ, camera lùi, có ghế trẻ em,… Nếu bạn vượt quá giới hạn, bạn cần đóng thêm một khoảng phí cho mỗi kilomet tăng thêm. Ngoài ra, còn có một số phí dịch vụ và bảo hiểm người ngồi trên xe. Bạn yên tâm là các chi phí này đều được XeGo tư vấn rõ ràng khi thuê xe trên nền tảng XeGo uy tín, chất lượng, minh bạch trước khi bạn thuê nhé!

Để làm thủ tục thuê xe tự lái tại XeGo – ứng dụng thuê xe tự lái, đầu tiên bạn cần tải ứng dụng XeGo tại đây >> https://xego.vn/ và sau đó truy cập địa điểm cần thuê xe và bắt đầu tìm xe. Bạn cần phải xác thực có giấy phép lái xe và mọi thao tác đều có thể thực hiện online qua ứng dụng. Khi đến nhận xe, bạn cũng cần xuất trình các giấy tờ liên quan này và đặt cọc một số tiền nhất định về dịch vụ thuê xe. Cụ thể như sau:

 • Mang theo CMND/CCCD bản gốc để kiểm tra đối chiếu thông tin trong hợp đồng và bạn phải chắc rằng mình đã đủ 18 tuổi.
 • Mang theo bản gốc bằng lái xe, tất nhiên là hạng B1 trở lên để đảm bảo bạn đủ điều kiện lái xe.
 • Bên cho thuê có thể sẽ phải giữ lại Hộ khẩu, hoặc KT3 bản gốc của bạn, vì vậy hãy chuẩn bị sẵn các loại giấy tờ này.
 • Bạn cần phải mang theo xe máy có đăng ký chính chủ có giá trị trên 15 triệu phụ thuộc vào yêu cầu của bên cho thuê, cùng Giấy đăng ký (Cà vẹt xe). Nếu không có xe máy, bạn cũng có thể ký gửi bằng quỹ tiền mặt tương ứng theo yêu cầu bên cho thuê.

1.3 Đọc kỹ thông tin hợp đồng yếu tố quan trọng

Sau khi đầy đủ các giấy tờ hợp lệ, phía cho thuê sẽ chuẩn bị hợp đồng thuê xe cho bạn và hai bên sẽ ký gồm các điều khoản. Nội dung hợp đồng cho thuê xe tự lái cũng đơn giản và giống như các loại hợp đồng dịch vụ khác. Nội dung sẽ bao gồm các bên tham gia A & B, chi tiết hình thức dịch vụ, giá cả cho thuê, các chi phí phát sinh (nếu có), quyền lợi và trách nhiệm các bên…  Lúc này, bạn cần phải kiểm tra thật kỹ các thông tin trong hợp đồng cho thuê như:

 • Các thông tin cá nhân cơ bản: Họ tên, năm sinh, số CMND/CCCD, địa chỉ,… 
 • Các Chi phí thuê xe theo thỏa thuận đã được tính theo ngày hay theo Km và giới hạn theo km như thế nào? Nếu giá thuê tính theo ngày, thì chi phí phát sinh bổ sung sẽ được tính như thế nào? Bao nhiêu tiền cho mỗi Km phát sinh? (mức thông thường là 5.000-10.000 VND/Km) hoặc tính chi phí phát sinh theo giờ (khoảng 100.000 VND/giờ)
 • Cách giao nhận xe miễn phí hay mất chi phí giao nhận xe thông qua hợp đồng, tính xăng theo vạch xăng hay như thế nào?
 • Các lý do phát sinh: Nếu xe tự nhiên bị hỏng trên đường thì xử lý thế nào, ai sẽ chịu trách nhiệm và chi phí sửa chữa sẽ ra sao?
 • Tài sản đặt cọc sẽ bao gồm những gì: Tiền mặt, chuyển khoản hay tài sản khác như: xe máy chính chủ, hộ khẩu,… (nếu để lại xe máy thì nhớ giữ lại chìa khóa cho an toàn).

2. Khi nhận và trả xe cần lưu ý các thông tin xác thức quan trọng?

2.1 Khi nhận xe

Mục đích chủ xe dùng để cho thuê nên có thể sẽ bị những lỗi hư hại từ trước do các khách thuê trước để lại, bạn nên dành ra vài phút để đánh giá tình trạng của phương tiện như: gầm xe, nóc xe, trong cốp xe, nội và ngoại thất của xe… Do đó quá vội vàng trong việc nhận xe khi thuê xe tự lái mà không có sự kiểm tra thì khi trả xe sẽ không tránh khỏi việc chi trả những khoản phí không đáng có mà chủ xe yêu cầu bạn phải bồi thường.

Bên cạnh đó bạn nên khởi động xe để kiểm tra hoạt động của các thiết bị như: chân ga, thắng xe, đèn, còi, gạt nước, máy lạnh, màn hình và âm thanh của xe (nếu có),… Sau khi tiến hàng kiểm tra hoàn thành, bạn cần nói rõ và ghi lại những bất thường của xe trong Biên bản bàn giao xe và trao đổi rõ với bên chủ xe về tình trạng xe khi nhận.

kinh-nghiem-thue-xe-tu-lai
Kinh nghiệm thuê xe tự lại tại Hà Nội

2.2 Khi trả xe

Hết hạn thuê xe khi bắt đầu trả xe, phía chủ cho thuê sẽ tiến hành kiểm tra lại xe do đó nếu chủ xe báo có hư hỏng va quẹt thì việc bạn cần làm là đối chiếu lại những hình ảnh, ghi chú trong biên bản bàn giao xe ban đầu. Nếu có phát sinh hư hỏng trong quá trình sử dụng, thì bạn phải trả phí sửa chữa theo yêu cầu của bên cho thuê. 

Nếu như ban đầu chi phí thuê xe được tính dựa theo số Km, thì khi trả xe bạn cần kiểm tra lại số Km xem có dư hay vừa đủ mức cho phép để chạy hay không. Nếu đã chạy quá km thì điều cần thiết là biết rõ chính xác con số để tính thêm phí phát sinh và thanh toán cho chủ xe đúng như quy định trong hợp đồng.

Bạn cũng đừng quên kiểm tra thật kỹ các vật dụng cá nhân có thể bỏ quên trước khi trả xe như điện thoại, túi xách, các hành lý hay quà tặng được mua về sau mỗi chuyến đi của mình để tránh những thất lạc đáng tiếc vì phía cho thuê sẽ không chịu trách nhiệm về việc này trong hợp đồng.

3. Tóm lược XeGo đem lại các kinh nghiệm thuê xe tự lái cơ bản như sau

Để có được những chuyến đi trải nghiệm lý thú hoàn hảo qua các dòng xe mới lạ khi di chuyển đi thăm gia đinh hay du lịch bằng xe tự lái cùng người thân, bạn bè, đồng nghiệp,… bạn cần những lưu ý XeGo mách bạn nhé:

 • Bạn cần lên kế hoạch cho chuyến đi của mình và nên đặt xe sớm để có thể tìm kiếm và lựa chọn được chiếc xe ưng ý nhất cho mình trách tình trạng không thuê được xe. ví dụ: Nếu bạn có dự định di chuyển vào các dịp lễ, Tết, các kỳ nghỉ (Tết Nguyên Đán, Lễ quốc khánh) thì nên để chủ động đặt xe sớm tránh hết xe thuê khu vực gần nhất và giá thuê sẽ mềm hơn khi đặt xe cách 7-10 ngày.
 • Cần kiểm tra các giấy tờ của xe thuê tự lái thật kỹ vì những giấy tờ này rất quan trọng trong việc đi đường (Giấy đăng kiểm, giấy phép đăng ký xe,…). Khi gặp cảnh sát giao thông có thể trình bày về giấy tờ xác thực xe đảm bảo đối với người thuê.
 • Bạn cần phải mang đầy đủ các giấy tờ, đặc biệt là giấy phép lái xe, và CMND/ CCCD.
 • Lưu ý bạn cần đọc kỹ hợp đồng, và ghi chú chi tiết tình trạng xe trước lúc thuê với bên chủ xe cho thuê xe.Bạn sẽ giúp bạn tránh được nhiều rủi ro, khó chịu khi trả xe.

Nếu bạn đang phân vân chưa tìm được xe và lựa chọn ứng dụng thuê xe uy tín thì hãy truy cập ngay ứng dụng XeGo – ứng dụng thuê xe tự lái. XeGo mang bạn đến sự yên tâm nhất trên mọi nẻo đường của bạn với các dịch vụ công khai có chi phí rõ ràng, đầy đủ thông tin về các dòng xe, minh bạch về giấy tờ, điều mục của hợp đồng,… Hơn nữa, việc thanh toán an toàn nhanh chóng, nhiều ưu đãi, đặt xe nhanh chóng cũng và giá cả hợp lý rẻ nhất so với thị trường thuê xe tự lái hiện nay.


Chúc bạn thuê được chiếc xe ưng ý, và có những chuyến đi an toàn, thuận tiện cùng những người thân thương nhé!

 • XeGo – Ứng dụng thuê xe tự lái
 • Website: https://xego.vn/
 • Hotline: 1900 2683
 • Email: hotro@fastGo
 • Bài viết tham khảo:

* https://anycar.vn/10-quy-tac-vang-khi-thue-xe-o-to-tu-lai-t102735.html

** https://momo.vn/blog/kinh-nghiem-thue-xe-tu-lai-c101dt499

Cùng danh mục

Stay in the Loop

Get the daily email from CryptoNews that makes reading the news actually enjoyable. Join our mailing list to stay in the loop to stay informed, for free.

Đọc nhiều